Tỷ lệ vàng ngâm rượu nếp cẩm, ông xã uống khen tấm tắc

Rượu nếp cẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng, có thể uống hàng ngày bồi bổ sức khỏe hoặc là món rượu đãi khách cũng rất sang trọng. Nhưng để ngâm được bình rượu nếp cẩm ngon không phải dễ, Nếp Cẩm Mộc sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu nếp cẩm.

Xem thêm: Cơm rượu nếp cẩm, nồng nàn hương vị hồn quê

1. Chọn rượu trắng để ngâm rượu nếp cẩm:

– Bạn muốn có bình rượu nếp cẩm ngon thì khâu quan trọng đầu tiên là chọn rượu trắng để ngâm. Không phải cứ mua đại rượu trắng mà ngâm là đạt yêu cầu. Rượu trắng phải là rượu gạo nấu, uống êm, có nồng độ cồn thấp chỉ khoảng 25 độ. Lý do bởi vì khi rượu trắng trộn cùng cơm rượu (là gạo nếp cẩm đã được lên men) nó sẽ tăng nồng độ rượu. Nếu bạn chọn loại rượu trắng có nồng độ quá cao thì độ rượu nếp cẩm sẽ rất cao, uống rất nồng và sốc.
– Đây chỉ là khâu nhỏ nhưng lại ít ai khi ngâm rượu để ý, vì vậy mà rượu nếp cẩm của shop luôn được khách khen uống êm, ngọt lịm.

ty-le-vang-ngam-ruou-nep-cam-ong-xa-uong-khen-tam-tac
Rượu nếp cẩm ngâm

2. Nấu cơm rượu để ngâm rượu nếp cẩm:

– Đây là khâu cực kỳ quan trọng để quyết định độ ngọt, nồng của rượu nếp cẩm. Cơm rượu nấu khéo là phải ngọt, mềm, lượng nước tiết ra vừa đủ, không bị đắng, bị chua, hoặc bị cứng.

Các bạn có thể tham khảo bài viết: 4 bí quyết nằm lòng để cơm rượu không bị đắng, cứng hay chua

ty-le-vang-ngam-ruou-nep-cam-ong-xa-uong-khen-tam-tac3
Cơm rượu nếp tại Nếp Cẩm Mộc

3. Ngâm theo tỷ lệ vàng:

– Để rượu nếp cẩm uống có độ ngọt vừa phải, độ êm, nồng thì tỷ lệ lý tưởng để ngâm cơm rượu với rượu là 1:1 (tức là 1 kg cơm rượu ngâm với 1 lít rượu trắng). Nếu bạn ngâm tỷ lệ nhiều hơn thì sẽ bị hơi ngọt, còn ngâm tỷ lệ ít hơn thì sẽ nồng mùi rượu trắng.
– Thời gian ngâm càng lâu thì rượu càng ngon. Nên ngâm rượu trong bình thủy tinh hoặc hũ sành, uống sẽ đảm bảo hơn ngâm trong bình nhựa. Nếu nhà bạn đất rộng, thì có thể hạ thổ, rượu uống càng ngon.

Để không mất thời gian quý khách có thể đặt hàng cơm rượu, các loại rượu nếp cẩm, rượu nếp cái tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Hotline: 0394 377 057 hoặc Zalo: 091 231 1210
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.