Hỗ trợ

khách hàng

của bạn

Rượu nếp cái

Thông tin sản phẩm

Rượu nếp cái đã từ lâu trở thành 1 loại thức uống mang đậm hương vị truyền thống của ẩm thực Việt Nam cũng như là biểu tượng cho 1 nền văn minh lúa nước. Ngay bây giờ hãy cùng Nếp Cẩm Mộc bật mí với quý khách hàng về sản phẩm rượu truyền thống này nhé!

Rượu nếp cái là gì?

Rượu nếp được lên men hoàn toàn từ gạo nếp. Gạo nếp được sử dụng để làm rượu nếp phải là gạo nếp cái vẫn còn giữ được nguyên lớp vỏ lụa cũng như là lớp cám. Bởi lẽ lớp cám này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, và các nguyên tố vi lượng khác, đặc biệt là các vitamin nhóm B. Bên cạnh tác dụng giúp người sử dụng bồi bổ cơ thể, rượu nếp còn giúp ăn ngon miệng, cũng như kích thích tiêu hóa tốt hơn.

Rượu nếp cái

 

Rượu nếp cái được làm từ những nguyên liệu nào?

Để làm rượu nếp cái thì chúng ta cần phải có 2 nguyên liệu chính đó là:

  • Cơm rượu: Đây là  một món ăn được làm từ gạo nếp cái hoa vàng. Cách chế biến của món ăn này là nấu chín gạo nếp cái hoặc gạo nếp cẩm sau đó để cho thật nguội rồi ủ với men rượu trong khoảng thời gian từ 3 – 4 ngày.
  • Rượu trắng phải là rượu gạo nấu, uống êm, có nồng độ cồn thấp chỉ khoảng 25 độ. Lý do bởi vì khi rượu trắng trộn cùng cơm rượu (là gạo cái lên men) nó sẽ tăng nồng độ rượu. Nếu bạn chọn loại rượu trắng có nồng độ quá cao thì độ rượu nếp cẩm sẽ rất cao, uống rất nồng và sốc.

Từ 2 loại nguyên liệu này chúng ta sẽ ngâm chúng lại với nhau theo đúng tỉ lệ 1:1 (tức là 1 kg cơm rượu sẽ được ngâm cùng với 1 lít rượu trắng). Thời gian ngâm rượu càng lâu thì rượu sẽ càng ngon và có vị ngọt rất dễ uống. Tuy nhiên để có được bình rượu nếp cái ngon không phải là chuyện quá dễ dàng. Nó đòi hỏi phải có sự công phu và chau chuốt. Gạo nếp sau khi được nấu chín, thì bạn cần phải làm nguội nó, sau đó bạn rắc lên bột men và đem đi ủ. Trong quá trình ủ này, nấm mốc sẽ phát triển trên cơm gạo nếp và từ đó tự tạo nên cho khối gạo ủ 1 mùi thơm đặc trưng, và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt hơn nữa, để có được rượu nếp ngon cũng như là vẫn giữ được hương thơm của nó, khi chưng cất bạn không được sử dụng tháp cao cất cồn mà bạn nên dùng các thiết bị chưng cất rượu để thu hoạch. Vào lúc này, rượu nếp thường đạt khoảng từ 40 cho đến 50 độ rượu. Chất lượng của rượu nếp còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, đòi hỏi bạn cần phải biết nắm bắt tình hình thời tiết trong suốt quá trình này.

com-ruou-nep

Nếu bạn làm rượu nếp để uống thì bạn có thể để chừng 5 ngày cho đến 1 tuần, để chỗ thoáng mát. Bạn cần phải canh chừng, từ ngày thứ 3 trở đi là có nước rượu tiết ra. Bạn nên lấy chai thủy tinh chưng cất. Nếu bạn muốn lấy nhanh nước rượu thì mỗi ngày bạn hãy đem ra ngoài phơi nắng khoảng 1 tiếng đồng hồ, nhưng tuyệt đối không được phơi giữa trưa hoặc chiều. Khi bạn thấy hạt cơm hết nước bên trong thì bạn đem ép lại cho ra hết nước, sau đó bỏ bã. Tất cả chỗ rượu cất được đổ lại vào nồi và trộn đều lẫn với nhau.

Các loại rượu nếp cái

Thông thường chúng ta chỉ biết đến rượu nếp cái với công thức và tỉ lệ như trên tuy nhiên tại Nếp Cẩm Mộc, chúng tôi đã sáng chế ra một số loại rượu nếp cái khác nhau phục vụ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, chẳng hạn như:

  • Cơm rượu: sử dụng để ăn vào ngày tết đoan ngọ hay còn được gọi là ngày giết sâu bọ.
  • Nước cốt cơm rượu: được vắt ra từ loại cơm rượu và thường được các mẹ bầu sử dụng để lợi sữa, đẹp da, giảm cân…
  • Rượu nếp cái ngâm trứng gà: loại rượu đặc biệt tốt cho bà mẹ mang thai và đang cho con bú hoặc cho giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý cho phái mạnh.

 

Công dụng của rượu nếp cái

Ai cũng biết những hậu quả nghiệm trọng của việc quá lạm dụng rượu. Kể cả những loại rượu được đánh giá là không gây nhức đầu và cực kỳ tốt cho sức khỏe như rượu nếp cái cũng không hề có lợi nếu sử dụng quá nhiều so với mức cho phép.

Tuy nhiên, nếu đều đặn uống 1 ly rượu mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với những tác dụng của rượu nếp cái mang lại như sau:

Phòng ngừa đột quỵ, tim mạch, tăng huyết áp

Theo như kết quả nghiên cứu trên nhiều người bị mắc các chứng bệnh bệnh như dị ứng với thuốc hạ áp huyết thì các nhà khoa học đã chứng minh được ràng sử dụng rượu nếp cái sẽ giúp cho nồng độ cholesterol có hại hạ dần ở trong máu.

Phòng ngựa bệnh thiếu sắt

Như chúng ta vẫn biết thì trong gạo nếp có lượng sắt rất cao vì thế nếu sử dụng 1 ly rượu nếp cái mỗi ngày sẽ giúp chúng ta phòng tránh được các bệnh về thiếu sắt.

Kích thích tiêu hóa

Rượu nếp cái nếu ngâm đúng theo tỷ lệ sẽ có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa và giúp cho người sử dụng ngon miệng hơn.

Rượu nếp cái có được sử dụng nhiều trong tết đoan ngọ không?

Vào ngày 5/5 tháng năm âm lịch thì chúng ta sẽ sử dụng loại cơm rượu để giết sâu bọ còn rượu ngâm từ nếp cái sẽ được sử dụng hàng ngày tuy nhiên với liều lượng cho phép thôi nhé.

6-buoc-nau-com-ruou-trong-ngay-tet-doan-ngo8
cơm rượu nếp trong ngày tết Đoan Ngọ.

Địa chỉ mua rượu nếp

Nếu quý khách hàng ưa chuộng loại rượu này mà không có quá nhiều thời gian để nấu cơm rượu và ngâm rượu thì hoàn toàn có thể đặt rượu nếp cái hoặc cơm rượu lên men tại shop Nếp Cẩm Mộc.

Hiện tại tại thị trường thành phố HCM thì Nếp Cẩm Mộc sẽ là đơn vị xứng đáng để quý khách hàng có khách hàng có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “rượu nếp bán ở đâu”. Có mặt trên thị trường bánh chưng từ những năm 2016, Nếp Cẩm Mộc là một trong các đơn vị hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm cơm rượu nếp cái, cơm rượu nếp cẩm, rượu nếp cái, rượu nếp cẩm chất lượng cao. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Giá bán các loại rượu nếp cái

Giờ thì các bạn đã biết mua rượu nếp cái ở tphcm tại đâu chưa nhỉ? Hiện nay giá rượu nếp sẽ phụ thuộc vào khối lượng mà quý khách hàng đặt. Chính vì thế để biết giá chính xác của sản phẩm thì hãy liên hệ với Nếp Cẩm Mộc theo địa chỉ dưới đây nhé!

Địa chỉ liên hệ sỉ, lẻ toàn quốc:

NẾP CẨM MỘC

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Rượu nếp cái”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm xem cùng

DÀNH RIÊNG CHO BẠN