Cơm rượu nếp cẩm là một món ăn được làm từ gạo nếp cẩm lên men. Đây là sản phẩm đã được chứng minh rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng như: giúp đẹp da, giảm cân, bổ máu, bổ thận, gan, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa.
Ngay bây giờ hãy cùng Nếp Cẩm Mộc tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!
Là một trong những món ăn rất được ưa chuộng về ý nghĩa truyền thống, cụ thể vào Tết sâu bọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch). Một số khác dùng vì nhu cầu thưởng thức khám phá vị ngon trong ẩm thực. Và số còn lại quan tâm sử dụng vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.
Hiện nay, có rất nhiều người lầm lẫn rằng cơm rượu nếp cẩm và nếp than là một. Tuy nhiên sự thật thì 2 món này được nấu từ 2 loại gạo khác hẳn nhau đó là gạo nếp cẩm và gạo nếp than. Nhìn thoáng qua thì gạo nếp cẩm và gạo nếp than rất giống nhau, nhưng:
Ngày 5/5 âm lịch hàng năm thường được biết đên với tết gọi là ngày “giết sâu bọ”. Theo quan niệm của dân gian thì người xưa cho rằng có rất nhiều loại sâu bọ, ký sinh sống ở trong hệ tiêu hóa của con người và chúng sẽ ngoi lên cực nhiều trong ngày 5/5. Chính vì thế đây là cơ hội rất lớn để chúng ta có thể tiêu diệt chúng.
Và muốn tiêu diệt toàn bộ sâu bọ thì chúng ta sẽ sử dụng món ăn có đầy đủ các vị cay, chua, nóng, ngọt, đắng như cơm rượu. Chưa hết, cơm rượu ăn vào lúc đói bụng sẽ làm cho những chú sâu ở trong bụng “say” và chết ngất. Với đó cũng chính là ý nghĩa của món ăn trong ngày Tết đoan ngọ.
Lý do mà món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vì đây thực sự là một món quà vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã mang tặng lại cho chúng ta. Tác dụng của cơm rượu nếp cẩm như sau:
Để có được món ăn ngon như ý muốn thì Nếp Cẩm Mộc sẽ hướng dẫn bạn cách nấu ngon, chuẩn vị và đơn giản ngay tại nhà nhé!
Đầu tiên các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:
Sau đó hãy làm theo cách nấu cơm rượu nếp cẩm dưới đây nhé!
Với 10 bước trên là bạn đã hoàn thành xong 2 kg cơm rượu cho cả gia đình rồi đó.
Để có được món cơm rượu thơm ngon “nhức mũi” bạn cần phải chú ý những điều cực kỳ quan trọng dưới đây:
Hãy lựa chọn các hạt nếp to tròn đều nhau, không bị bể hoặc vỡ hạt để khi nấu, nếp sẽ không bị nhão. Bạn cũng nên mua những loại nếp còn chưa loại hết lớp vỏ trấu bên ngoà. Vì đây là lớp đem lại rất nhiều vitamin B cần thiết để tăng cân và phục hồi làn da.
Nên lựa chọn các viên men còn sáng màu và có hương thơm nhẹ vì đây là những loại men còn mới, chưa bị mốc ẩm. Bạn cũng nên cân bằng lượng men dùng khi ủ cơm rượu.cụ thể là cứ khoảng 1kg nếp sẽ dùng 1 viên men 50g.
Sau những bước đơn giản ở trên bạn sẽ được bưng trên tay món ăn nồng nàn hương sắc lại thấy bồi hồi lạ lùng. Bởi đó không chỉ là một món ăn mà còn là cả một nét đẹp văn hóa của quê hương… Và rồi tự nhắc mình nhớ: Tháng tư đong đậu nấu chè/ Ăn Tết Đoan ngọ thì về tháng năm…
Đối với món ăn này chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Chẳng hạn như: cơm rượu nếp cẩm ăn với sữa chua, làm mặt nạ đắp mặt, làm các sản phẩm lợi sữa…
Hiện nay món ăn này được bán nhiều ở các chợ. Kể cả vào ngày thường bạn cũng sẽ dễ dàng mua chứ không còn phải đợi đến ngày Tết Đoan ngọ như xưa nữa. Thế nhưng để có được món ăn chuẩn vị Bắc ngay tại TPHCM thì quý khách hàng có thể ghé qua Nếp Cẩm Mộc.
Tại TPHCM thì, chúng tôi là một trong những đơn vị đầu tiên chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm từ gạo nếp cẩm như cơm rượu nếp cẩm, rượu nếp cẩm, nước cốt hay các món lẩu từ cơm rượu như lẩu gà, lẩu vịt…
Hiện nay giá cơm rượu trên thị trường dao động khoảng trên 110k/1kg. Để biết giá chính xác của sản phẩm thì hãy liên hệ với Nếp Cẩm Mộc theo địa chỉ dưới đây nhé!
Địa chỉ liên hệ sỉ lẻ toàn quốc:
Đăng ký nhận tin từ nepcam.vn, cơ hội nhận quyền lợi giảm giá riêng biệt.
Reviews
There are no reviews yet.