Rượu nếp trứng gà cho bà đẻ, đẻ thoải mái da vẫn hồng hào, căng mịn

Mẹ sau sinh có hai nỗi lo lớn nhất là không có sữa cho con bú và xuống sắc sau sinh. Để vẹn cả đôi đường, các mẹ có thể tham khảo món rượu nếp trứng gà, tửu dược làm đẹp cho mẹ sau sinh.

Xem thêm: 2 cách làm rượu nếp cẩm ngâm trứng gà cho bà đẻ

Món rượu nếp trứng gà được các bà, các mẹ lưu truyền trong dân gian là món ăn bổ máu, dưỡng khí huyết, tăng tiết sữa cho con bú. Rượu nếp trứng gà còn có tên gọi khác là rượu ba trăng hay rượu bách nhật. Tức là rượu ngâm đủ 100 ngày là dùng được.

Có hai loại rượu nếp trứng gà: rượu nếp cẩm trứng gà, rượu nếp cái trứng gà

Để tốt nhất các mẹ nên ngâm loại rượu nếp cẩm trứng gà vì gạo nếp cẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn.

1. Hướng dẫn ngâm rượu nếp cẩm trứng gà cho bà đẻ

ruou-nep-trung-ga-cho-ba-de-de-thoai-mai-da-van-hong-hao-cang-min1
Rượu nếp cẩm trứng gà cho mẹ sau sinh.

Để ngâm được bình rượu nếp cẩm trứng gà, thơm ngon, uống không tanh, thì phải tuân theo tỷ lệ nhất định. Và tỷ lệ ngâm rượu nếp cẩm trứng gà cho phụ nữ uống khác so với ngâm rượu trứng gà cho nam giới uống.

Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách ngâm rượu nếp cẩm trứng gà:

Bước 1: Làm cơm rượu nếp cẩm để ngâm rượu

  • Gạo nếp bạn ngâm qua đêm (khoảng 6-8 tiếng là được).
  • Gạo ngâm vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm nếp. Lưu ý chỉ cho xâm xấp mặt nước để cơm nếp không bị nhão, nếu cơm nếp nhão thì cơm rượu sẽ bị chua, không ngon.
  • Nếu bạn nấu 1 kg gạo thì dùng 20 viên men ngọt
  • Cơm nếp sau khi đã chín, bạn trải ra mâm cho nguội
  • Men đem giã nát, khi cơm nguội thì trải đều lên cơm cả hai mặt
  • Sau đó cho cơm nếp vào bình thủy tinh và đậy lá sen lên trên. Ủ chỗ kín, khoảng 3-5 ngày là cơm rượu chín thơm, mềm, và ngọt.
ruou-nep-trung-ga-cho-ba-de-de-thoai-mai-da-van-hong-hao-cang-min2
cơm rượu nếp cẩm dùng để ngâm rượu.

Bước 2: Chọn rượu trắng, trứng gà ngâm rượu

  • Rượu trắng để ngâm rượu nếp cẩm trứng gà chỉ khoảng 40 độ, thì khi ngâm rượu sẽ vừa độ uống, không bị quá nặng.
  • Trứng gà ta, rửa sạch, để ráo nước và đục lỗ 1 đầu để ngâm trứng nhanh chín, nếu bạn sợ đục lỗ bị vỡ thì có thể để nguyên quả, nhưng như vậy trứng sẽ lâu chín.

 

ruou-nep-trung-ga-cho-ba-de-de-thoai-mai-da-van-hong-hao-cang-min3
Trứng gà ta rửa sạch sẽ, để ráo nước.

 

ruou-nep-trung-ga-cho-ba-de-de-thoai-mai-da-van-hong-hao-cang-min4
Sau đó trứng được đục lỗ cho nhanh chín.

Bước 3: Ngâm rượu nếp cẩm

  • Khi bạn ngâm rượu nếp cẩm, bạn trải một lớp cơm rượu dày dưới đáy bình, sau đó là 1 lớp trứng rồi 1 lớp cơm rượu, cho đến khi nào hết trứng và cơm rượu thì thôi.
  • Đổ rượu trắng vào và ủ khoảng 3,5 tháng (đủ 100 ngày) là dùng được.
  • Rượu càng để lâu càng ngon.
  • Mỗi ngày chỉ cần dùng 1 lần, 1 quả trứng và thêm chút rượu
  • Thông thường bạn muốn ngâm bình 5 lít gồm 3 kg cơm rượu, 1 lít rượu trắng, 20 trứng gà ta. Đây là tỷ lệ để có bình rượu nếp cẩm trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng nhất cho phụ nữ.
  • Lưu ý, khi ngâm, trứng phải bỏ chìm dưới cơm rượu, không để trứng nổi lên, sẽ bị hỏng trứng
ruou-nep-trung-ga-cho-ba-de-de-thoai-mai-da-van-hong-hao-cang-min5
Trứng khi ngâm phải chìm xuống dưới cơm rượu không là hỏng trứng.

Ngoài rượu nếp cẩm trứng gà, các bạn có thêm ngâm rượu nếp cái trứng gà với cách làm tương tự. Giá bán 1 bình rượu nếp cẩm trứng gà của Nếp Cẩm Mộc là 735.000/bình 5 lít. Chúng tôi cung cấp sỉ, lẻ toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.