Mất ngủ, đừng lo, đã có bài thuốc từ gạo nếp cẩm

Gạo nếp cẩm là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các món ăn hàng được chế biến từ gạo nếp như xôi, chè, bánh…nhưng khi ăn gạo nếp cẩm, bạn có bao giờ nghĩ mình đang hấp thụ vào cơ thể một bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả chưa? Đặc biệt với người thường xuyên mất ngủ, nếp cẩm là bài thuốc đơn giản, hữu hiệu.

Xem thêm: 3 món từ gạo nếp cẩm được chuộng nhất

1. Gạo nếp cẩm nấu thành cơm rượu trị mất ngủ:

Gạo nếp cẩm nấu thành xôi ủ men 3-5 ngày, là món ăn bài thuốc rất tốt cho những người bị bệnh thiếu máu, mất ngủ, tim mạch, huyết áp. Món ăn này là món ăn truyền thống vào ngày tết Đoan Ngọ, tuy nhiên gần đây nhờ giá trị dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe mà cơm rượu được dùng thường xuyên hơn. Nếu bị bệnh mất ngủ dai dẳng, khó ngủ nên ăn nửa chén cơm rượu nếp cẩm trước khi ngủ 30 phút sẽ ngủ ngon hơn.

Lưu ý: Để cơm rượu mềm, ngọt, thơm nồng, thì phải ngâm gạo nếp cẩm ít nhất 6 tiếng. Khi nấu cho xâm xấp nước như nấu cơm nếp bình thường.

mat-ngu-dung-lo-da-co-bai-thuoc-tu-gao-nep-cam
Cơm rượu nếp cẩm trị mất ngủ

2. Rượu nếp cẩm uống vừa ngon vừa bổ, ngủ ngon lành đến sáng:

Chị em phụ nữ có thể dùng nước cốt cơm rượu, khoảng 150ml trước khi ngủ, nước cốt cơm rượu rất nhẹ, dễ uống, giúp ngủ say đến sáng. Còn nếu muốn uống nặng hơn (thường là đàn ông thích uống) thì có thể ngâm cơm rượu nếp cẩm với rượu trắng theo tỷ lệ 1:1 là ngon nhất.

mat-ngu-dung-lo-da-co-bai-thuoc-tu-gao-nep-cam2
Nước cốt cơm rượu nếp cẩm

Để không mất thời gian chị, em có thể đặt mua gạo nếp cẩm, các loại sản phẩm từ nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Hotline: 0394 377 057 hoặc Zalo: 091 231 1210
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.