Làm rượu nếp cẩm ngâm trứng gà cho bà đẻ cần lưu ý 4 điểm

Rượu nếp cẩm ngâm trứng gà tốt cho bà đẻ được dân gian lưu truyền từ lâu. Nhưng khi làm món này các bạn cũng cần phải lưu ý.

Xem thêm: 2 cách làm rượu nếp cẩm ngâm trứng gà cho bà đẻ

Món rượu nếp cẩm ngâm trứng gà, là đồ bổ cho các mẹ bỉm sữa phục hồi sức khỏe sau sinh, mỗi ngày chỉ cần ăn 1 quả và ăn đủ 1 tháng ở cữ. Tuy nhiên nếu các mẹ muốn làm món này thì cần chú ý 4 điểm sau đây, để món ăn được đảm bảo dinh dưỡng, phát huy hết công dụng của rượu.

1. Thời gian ngâm rượu:

  • Rượu phải ngâm đủ ít nhất 100 ngày mới dùng được. Nếu mẹ nào ngâm muộn quá, không kịp ăn dịp ở cữ thì sau đó vẫn có thể dùng.
  • Rượu càng ngâm càng ngon, nếu hạ thổ thì càng tốt, nên các mẹ cứ yên tâm, không bao giờ hỏng rượu.
  • Tuyệt đối không ăn trứng và uống rượu khi thời gian ngâm chưa đủ vì lúc đó rượu chưa phát huy hết công dụng.

2. Chọn trứng ngâm rượu và làm trứng để ngâm:

  • Trứng ngâm rượu phải là trứng gà ta, nếu các mẹ đặt mua được trứng gà quê nhà nuôi càng tốt, vì trứng gà quê nhà nuôi ít tăng trọng, khi ăn sẽ đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
  • Làm trứng để ngâm rượu có 2 cách

Cách 1: Để nguyên trứng rồi ngâm, với cách ngâm này, bạn phải rửa sạch trứng, đục lỗ 1 đầu sao cho trứng không vỡ. Việc này đòi hỏi sự khéo léo của các bà nội trợ. Mẹo nhỏ là đục lỗ ở đầu to sẽ dễ hơn, và trứng không bị vỡ.

lam-ruou-nep-cam-ngam-trung-ga-cho-ba-de-can-luu-y-4-diem1
trứng đục lỗ đầu to để làm rượu nếp cẩm ngâm trứng gà.

Cách 2: Đập trứng, tách lòng đỏ và chỉ lấy lòng đỏ để ngâm rượu

lam-ruou-nep-cam-ngam-trung-ga-cho-ba-de-can-luu-y-4-diem2
lòng đỏ trứng để làm rượu nếp cẩm ngâm trứng gà.

3. Chọn rượu trắng để ngâm rượu và cách ủ rượu:

  • Các mẹ chọn loại rượu trắng để làm rượu nếp cẩm ngâm trứng gà nên chọn loại rượu quê nấu, không pha cồn, nồng độ khoảng 30 độ là phù hợp với phụ nữ, nồng độ cao hơn thì sẽ rất nặng và hợp với nam giới hơn.
  • Ngâm rượu nên để chỗ kín và không đậy kín nắp, các mẹ có thể nút bằng nút lá chuối, hoặc nút vải màn.

4. Làm cơm rượu nếp cẩm để ngâm rượu:

Khâu quan trọng để quyết định rượu nếp cẩm ngâm có ngọt, có êm không?

  • Gạo nếp cẩm vo sạch trấu, ngâm khoảng 6 – 8 tiếng.
  • Nấu bằng nồi cơm điện, cho xâm xấp nước
  • Men ngọt giã nát. Lưu ý bắt buộc phải dùng men ngọt, không dùng men cay.
  • Cơm chín, bỏ ra, để còn hơi âm ấm, rải men đều lên mặt cơm
  • Sau đó cho vào hũ thủy tinh, để chỗ kín, khoảng 3 – 5 ngày sau là cơm rượu lên men ăn được

Nếu không có thời gian, hoặc sợ làm không thành công, các mẹ có thể đặt mua rượu nếp cẩm ngâm trứng gà, các loại cơm rượu nếp cẩm, cơm rượu nếp, các sản phẩm từ gạo nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc.

Đặt hàng và tư vấn – Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/
Website: www.nepcam.vn

lam-ruou-nep-cam-ngam-trung-ga-cho-ba-de-can-luu-y-4-diem3
cơm rượu nếp cẩm của Nếp Cẩm Mộc.

2 thoughts on “Làm rượu nếp cẩm ngâm trứng gà cho bà đẻ cần lưu ý 4 điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.