Bánh chưng gấc – món ăn may mắn ngày tết

Cùng với các món ăn truyền thống như gà luộc, giò lụa thì hiện nay bánh chưng gấc cũng là sự lựa chọn không thể thiếu ở trong mâm cỗ ngày tết truyền thống của người Việt Nam.

Bánh chưng gấc trong mâm cỗ tết có ý nghĩa gì?

Người Việt ta vẫn quan niệm rằng màu đỏ là màu của hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành. Hơn nữa, màu đỏ của gấc là màu tự nhiên của đất trời mang đến nên sẽ tạo ra sự dung hòa, thuận lợi cho năm mới.

Bánh chưng gấc mang lại nhiều niềm tin sẽ được nhiều lộc, nhiều may mắn trong cả năm.
Bánh chưng gấc mang lại nhiều niềm tin sẽ được nhiều lộc, nhiều may mắn trong cả năm.

Vào bữa cơm tất niên hay trên mâm cỗ cúng gia tiên ngày đầu năm mới, nếu trước kia người Việt lựa chọn bánh chưng xanh truyền thống và đĩa xôi gấc thì ngày nay một chiếc bánh chưng gấc là sự thay thế hoàn hảo để mang lại nhiều niềm tin sẽ được nhiều lộc, nhiều may mắn trong cả năm.

Dù là món ăn mới xuất hiện trong mâm cỗ tết Việt Nam nhưng bánh chưng gấc lại trở thành món ngon khó lòng thay thế. Và để có những chiếc bánh chưng gấc đỏ thắm lại ngon miệng thì người quá trình làm là cả một công đoạn được chuẩn bị rất công phu. Từ việc lựa gấc sao cho thơm, cho đỏ đến việc trộn gấc với gạo nếp cái hoa vàng như nào sao cho hợp lý rồi chọn thịt, chọn đỗ ra sao…

Bánh chưng gấc có vị dẻo thơm của những hạt lúa nếp, có màu đỏ tươi tắn, còn chứa đựng đủ vị bùi, béo, ngậy… rất đặc trưng từ quả gấc. Món xôi này không chỉ mang đến vị lạ, ngon trong ngày tết mà còn gửi gắm một giá trị tinh thần cho ngày tết truyền thống Việt Nam.

Mua bánh chưng gấc ở đâu TPHCM?

Ngày nay khi mà cuộc sống quá bận rộn, công việc, con cái rồi các mối quan hệ xã hội đã chiếm phần lớn thời gian của chúng ta. Chính vì thế việc gói bánh chưng, nhất là loại bánh chưng siêu đặc biệt như bánh chưng gấc không phải là chuyện đơn giản.

Phương án khả dĩ nhất lúc này là tìm được một đơn vị cung cấp thật sự uy tín, mang lại sự yên tâm và hài lòng cao như Nếp Cẩm Mộc chẳng hạn. Lựa chọn Nếp Cẩm Mộc bạn sẽ có được những chiếc bánh được gói từ nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất trải qua quá trình chọn lọc kỹ càng. Đặc biệt, tất cả sản phẩm của Nếp Cẩm Mộc đều nói “không” với phẩm màu và chất bảo quản. Màu đỏ của bánh chưng đến từ màu sắc tự nhiên của gấc. 

Tất cả những điều này đã giải thích được vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn Nếp Cẩm Mộc là đơn vị mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình mình với những chiếc bánh chưng gấc đỏ thắm.

Để được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ:

NẾP CẨM MỘC

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Now: Nhấn và đặt hàng trên Now

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.