Bánh chưng gấc, đỏ cả năm

Ngoài bánh chưng nếp cẩm, thì bánh chưng gấc cũng là một biến tấu độc đáo của ngày Tết. Hãy cùng chúng tôi xem hướng dẫn cách gói món bánh chưng mang lại may mắn này nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn gói bánh chưng nếp cẩm ngày Tết

Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về, nếu như chiếc bánh chưng xanh được làm từ gạo nếp thì bánh chưng gấc là sự kết hợp hoàn hảo giữa gạo nếp pha trộn với gấc, mang màu đỏ bắt mắt, chúc cho gia chủ một năm may mắn, tài lộc.

banh-chung-gac-do-ca-nam1
Bánh chưng gấc màu đỏ may mắn.

1. Nguyên liệu làm món bánh chưng gấc đỏ cho 2-3 người ăn

– 2kg gạo nếp ngon
– 600g đỗ xanh
– 1 quả gấc chín đỏ
– 500g thịt ba chỉ
– Hạt tiêu, muối, rượu trắng
– Lá dong, lạt buộc.

banh-chung-gac-do-ca-nam2
Gấc chín đỏ.

2. Các bước thực hiện món bánh chưng gấc đỏ

– Đậu xanh bạn đem đồ chín, vo viên
– Trộn tất cà ruột gấc với gạo nếp
– Thêm một chút rượu trắng vào gạo, dùng tay nháo đều hỗn hợp lên để gạo có màu đỏ đều, bạn nhớ loại bỏ hạt gấc nhé
– Thịt bạn đem ướp với một chút muối, hạt tiêu khoảng 1 giờ
– Bắt đầu gói bánh. Bạn trải 4 chiếc lá rong ra, bạn xếp lá vuông góc xen kẽ nhau. 2 lá dưới bạn để mặt phải ra ngoài, 2 lá bên trên thì để mặt phải vào trong
– Bắt đầu cho nhân bánh vào. Bạn cho phần gạo nếp trộn gấc vào trước dàn đều ra, cho đậu xanh lên trên, rồi tới thịt.
– Sau đó lớp trên cùng là gạo nếp.
– Bạn gấp lần lượt hai mép phải rồi trái của 2 lá bên trên lại, nhớ gấp thật vuông vức và chắc tay nhé. Rồi làm như vậy với 2 lá ngoài cùng
– Dùng 4 chiếc lạt cột bánh cho chắc và vuông vức. bạn nhớ để 2 lạt song song nhau, 2 lạt còn lại thì để vuông góc với 2 lạt đầu
– Xếp bánh chưng gấc vào nồi, đổ gập nước, luộc bánh khoảng 12 tiếng là được.

banh-chung-gac-do-ca-nam3
Gói bánh chưng gấc.

3. Lưu ý khi làm món bánh chưng gấc đỏ

– Lá dong trước khi gói bạn dùng dao tước bỏ sống lá như vậy sẽ dễ gói hơn. Sống lá tước bỏ đó bạn đem lót xuống đáy nồi trước khi xếp bánh vào như vậy khi luộc bánh bánh sẽ không bị cháy
– Gia vị nêm ướp bạn có thể thay đổi theo khẩu vị của gia đình bạn nhe
– Bạn có thể thay nhân thịt mặn bằng nhân ngọt với đỗ xanh và mứt táo hoặc nho
– Khi luộc bánh bạn nhớ lưu ý xem lượng nước trong nồi thường xuyên để đảm bảo nước luôn gập bánh

banh-chung-gac-do-ca-nam4

Bánh chưng gấc trên mâm cỗ tết có màu đỏ bắt mắt, với vị thơm nồng của gấc hòa quyện với vị ngọt bùi của nếp, đậu, béo ngậy của thịt chắc hẳn sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn cả năm. Chúc bạn và gia đình ấm áp, sum vầy trong những ngày tết.

Shop online: Cơm Rượu Nếp Cẩm
Nhận đặt: Cơm Rượu Nếp Cẩm, Cơm Rượu Nếp, Bánh Chưng Nếp Cẩm, Sữa Chua Nếp Cẩm, các loại chè Nếp Cẩm, Rượu Nếp Cẩm…

Đặt hàng và tư vấn – Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
Website: https://www.nepcam.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.