Vịt hầm cơm rượu, món ngon dồi dào sữa mà không sợ tăng cân

Các mẹ sau sinh nếu đã ngán ăn cơm rượu, thì có thể biến tấu món vịt hầm cơm rượu, dễ ăn, mà vẫn đảm bảo lượng sữa dồi dào. Đặc biệt thịt vịt không gây ngán cũng không lo tăng cân, nên các mẹ cứ yên tâm thưởng thức nhé.

Xem thêm: Cháo gạo nếp cẩm rang ninh móng giò tăng tiết sữa

Nếp Cẩm Mộc xin giới thiệu tới các bạn món vịt hầm cơm rượu đậm đà được thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt vịt cỏ: 1 – 1, 5 kg (khoảng nửa con vịt)
– Cơm rượu: 0,3 kg
– Nước dừa: 1 quả
– Gừng, muối, hành, tỏi, gia vị

2. Sơ chế nguyên liệu:

– Băm nhỏ hành, tỏi
– Vịt rửa sạch bằng gừng và muối rồi cắt miếng ướp gia vị, hành khô, tỏi khô khoảng 15 – 20 phút.

3. Chế biến món vịt hầm cơm rượu:

– Vịt đã ướp cho vào xào săn, sau đó cho cơm rượu vào đảo cùng cho vịt thấm đều nước cơm rượu, xào khoảng 15 phút
– Cho nước dừa, nước xâm xấp mặt thịt vịt, hầm khoảng 30 phút là ăn được.

Đơn giản phải không các bạn. Nhưng shop lưu ý nhé:

– Cơm rượu các bạn có thể dùng cơm rượu nếp cái hoặc cơm rượu nếp cẩm đều được, nhưng nên hầm cơm rượu nếp cẩm vì nếp cẩm nhiều dưỡng chất, tốt cho máu huyết.
– Chỉ cho ít gia vị hành, tỏi vì cho nhiều sẽ lấn át mùi thơm nồng của cơm rượu.
– Bạn nào không thích ăn ngọt quá thì cho 1/2 trái dừa, vì cơm rượu cũng đã ngọt rồi.

vit-ham-com-ruou-mon-ngon-doi-dao-sua-ma-khong-so-tang-can

Để không mất thời gian chị, em có thể đặt mua cơm rượu, các loại sản phẩm từ nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Hotline: 0394 377 057 hoặc Zalo: 091 231 1210
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.