Tự làm xôi nếp cẩm nhân thịt vừa đẹp vừa ngon

Xôi gạo nếp trắng đã quá quen thuộc với mọi người. Hôm nay Nếp Cẩm Mộc xin giới thiệu món xôi nếp cẩm vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng

Xem thêm: Bánh chưng HCM nguyên vị bắc tại Nếp Cẩm Mộc

1. Xôi nếp cẩm không nóng như xôi nếp trắng:

Thưa các bạn, xôi nếp trắng ăn nhiều sẽ có cảm giác nóng trong bụng nhưng xôi nếp cẩm ăn hoài, ăn mãi cũng không bị nóng và ngán. Món xôi này, các bạn có thể làm, để tủ lạnh dùng dần cho các bữa sáng, trưa, tối cho cả gia đình thưởng thức.

Hơn nữa, gạo nếp cẩm là loại gạo nguyên cám, chưa tách lớp vỏ lụa, vì vậy món xôi nếp cẩm nhân thịt cân bằng đủ 4 loại dưỡng chất cho cơ thể: tinh bột đường, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

tu-lam-xoi-nep-cam-nhan-thit-vua-dep-vua-ngon
Xôi nếp cẩm màu tím đẹp mắt

2. Nguyên liệu: cho 10 phần xôi nếp cẩm:

– thịt ba rọi: 1 kg
– gạo nếp cẩm nấu xôi nếp cẩm: 1 kg
– đậu xanh: 0,2 kg
– Gia vị: tiêu, muối, đường.
– dừa tươi: 1 quả.

tu-lam-xoi-nep-cam-nhan-thit-vua-dep-vua-ngon2
Gạo nếp cẩm ngâm
tu-lam-xoi-nep-cam-nhan-thit-vua-dep-vua-ngon3
Đậu xanh sau khi ngâm
tu-lam-xoi-nep-cam-nhan-thit-vua-dep-vua-ngon4
Thịt lợn ướp gia vị

3. Các bước thực hiện:

– Kho thịt với nước dừa khoảng 5 tiếng cho sền sệt, thịt chín mềm.
– Ngâm gạo nếp cẩm: 8 tiếng rồi cho vào đồ xôi, nhớ xóc gạo với 1 chút muối cho vừa ăn
– Đậu xanh: ngâm 3 tiếng, đồ rồi nghiền nhuyễn. Nhớ xóc muối vào đỗ cho vừa ăn.
– Đóng xôi vào khuôn, 1 lớp xôi, 1 lớp đỗ rồi thịt và lớp xôi trên cùng.

Vậy là đã có món xôi nếp cẩm ngon, đầy đủ dưỡng chất cho các bữa trong ngày.

Chúc các bạn thành công.

Để không mất thời gian các bạn có thể đặt hàng món xôi nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc. Chúng tôi có các loại xôi nếp cẩm, xôi cúng chay, mặn
Hotline: 0394 377 057 hoặc Zalo: 091 231 1210
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.