Top 3 loại bánh chưng “cháy hàng” dịp Tết

Ngoài bánh chưng xanh thông thường, các cơ sở làm bánh chưng truyền thống cũng sáng tạo ra nhiều loại bánh độc đáo, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng

Xem thêm: Bánh chưng nếp cẩm, quà tết ấm áp

Hãy cùng shop điểm lại 5 loại bánh chưng luôn “cháy hàng” dịp Tết:

1. Bánh chưng nếp nương lá riềng Điện Biên

Điện Biên có vị thế địa lý tuyệt vời và đất đai màu mỡ đã cho ra đời nhiều sản vật ngon và quý hiếm. Một trong số những đặc sản đó chín là bánh chưng nếp nương lá riềng. Loại bánh chưng này được làm từ những hạt gạo dài, mẩy, chắc mười hạt đều như mười nên dù có ninh nhừ đến mấy nó vẫn giữ được hình dáng của hạt gạo. Bánh chưng nấu bằng nếp nương cũng bền và có thể để trong tủ lạnh 3,4 ngày cũng không bị lại gạo như những loại bánh bình thường.

top-3-loai-banh-chung-chay-hang-dip-tet1
Bánh chưng nếp nương.

Thịt lợn dùng để gói loại bánh chưng biến tấu này cũng phải là loại lợn mán giống hiếm. Lợn mán được nuôi ở trong bản với lối chăn thả tự do và thức ăn là cây cỏ tự nhiên nên thịt rất chắc và thơm. Thịt lợn mán thuần chủng cũng sẽ có lớp mỡ béo ngậy tự nhiên.

top-3-loai-banh-chung-chay-hang-dip-tet2
Nguyên liệu gói bánh chưng.

Thêm vào đó là phần nhân bánh là đỗ xanh được chọn ở vùng quê chuyên trồng đỗ. Khi nấu, đỗ sẽ tơi bở và béo bùi, màu vàng óng ả đẹp mắt. Những chiếc bánh cũng mang hương vị của thiên nhiên, của núi rừng Tây Bắc với những chiếc lá dong rừng bọc ngoài.
Khâu chế biến cũng phải được tiến hành một cách chỉn chu và tỉ mỉ. Từ cách làm lá, lạt cho đến thịt, gạo, đỗ, và luộc,….đều phải theo một công thức gia truyền. Có như vậy nên bánh chưng Điện Biên luôn được du khách cả trong và ngoài nước yêu thích. Từ hình thức đến hương vị đều hoàn hảo.

2. Bánh chưng nếp cẩm Yên Bái

top-3-loai-banh-chung-chay-hang-dip-tet3
Bánh chưng nếp cẩm.

Bánh chưng nếp cẩm là loại đặc sản nổi bật của mảnh đất Yên Bái, được người dân tộc Thái làm nhiều và một số vùng khác ở Tây Bắc cũng có món bánh này.

Bánh được làm từ gạo nếp cẩm do bà con người Thái trồng trên nương, hạt nếp cẩm dài, mảnh, có màu tím sậm, mùi hơi hắc. Gạo được ngâm trước khi làm bánh khoảng nửa ngày và nhiều nhà trộn nếp cẩm, nếp trắng theo tỷ lệ nhất định. Nhân bánh là đỗ xanh tách vỏ, thịt lợn ướp qua gia vị.

Theo bà con người Thái, bánh chưng nếp cẩm còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là người bệnh tim, dễ tiêu hóa và làm ấm bụng. Vì thế, bánh chưng nếp cẩm là thứ quà lạ miệng, ngọt thơm cho du khách khắp miền đất nước.

3. Bánh chưng gấc mang may mắn tài lộc

Với sắc đỏ đặc trưng, bánh chưng gấc mang ý nghĩa may mắn, tài lộc nên được rất nhiều thực khách lùng mua dịp tết. Bánh chưng gấc là sự kết hợp hoàn hảo giữa gạo nếp pha trộn với gấc, mang màu đỏ bắt mắt, chúc cho gia chủ một năm phát tài, hưng thịnh.

top-3-loai-banh-chung-chay-hang-dip-tet4
Bánh chưng gấc đỏ.

Trên đây shop đã giới thiệu đến bạn những loại bánh chưng “cháy hàng” dịp tết, hãy lựa chọn cho mình chiếc bánh chưng ưng ý cho gia đình, và những người thân yêu với mong muốn một năm mới đắc tài, đắc lộc, đắc bình an. Kính chúc các bạn đón tết ấm áp bên những người thân yêu.

Shop online: Cơm Rượu Nếp Cẩm

Nhận đặt: Cơm Rượu Nếp Cẩm, Cơm Rượu Nếp, Bánh Chưng Nếp Cẩm, Sữa Chua Nếp Cẩm, các loại chè Nếp Cẩm, Rượu Nếp Cẩm…

Đặt hàng và tư vấn:
Hotline/Zalo/Viber:
0932 377 057

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.