Rượu mâm xôi làm đẹp và tăng cường bản lĩnh phái mạnh

Bên cạnh rượu ba trăng (rượu nếp cẩm trứng gà) thì rượu mâm xôi cũng là loại rượu giúp chị em làm đẹp và tăng cường bản lĩnh phái mạnh. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng của loại rượu này và cách làm rượu đạt chuẩn nhé.

Công dụng của rượu mâm xôi

Quả mâm xôi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe
Quả mâm xôi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Quả mâm xôi là một loại quả có vị chua ngọt, tính hơi ấm, tính năng trung hòa. Loại quả này có công dụng:

  • Làm đẹp da dẻ, phòng ngừa và trị liệu ung thư.
  • Bổ thận tráng dương, cường dương.
  • Chống lão hóa.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể…
  • Quả mâm xôi được áp dụng để chủ trị các chứng như thận hư di niệu, tiểu tiện nhiều lần, liệt dương, di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm, hay suy giảm ham muốn, nữ tinh huyết thiếu…

Cách ngâm rượu mâm xôi chuẩn nhất

Rượu mâm xôi có màu sắc rất bắt mắt
Rượu mâm xôi có màu sắc rất bắt mắt

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như sau:

  • 1kg quả mâm xôi chín.
  • 200g đường cát trắng.
  • 4 – 5 lít rượu trắng (trên 40 độ).
  • Bình thủy tinh lớn.

Hướng dẫn cách làm rượu mâm xôi

Chúng ta có 2 cách ngâm rượu mâm xôi đó là ngâm quả bóp nhuyễn hoặc ngâm nguyên quả. Trong đó từng cách ngâm sẽ có những bước làm khác nhau, cụ thể như sau:

1. Ngâm qua mâm xôi bóp nhuyễn

Bước 1: Quả mâm xôi mua về loại bỏ trái hư, rửa sạch, để ráo.Cho quả mâm xôi vào chậu, dùng gang tay sạch bóp cho thật nát.

Bước 2: Rửa sạch bình thủy tinh sau đó tráng nước nóng, để thật khô. Sau đó đổ đường vào trộn đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp đường + mâm xôi vào bình thủy tinh, đậy kín nắp. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng

Bước 4: Để khoảng 60 ngày khi thấy hỗn hợp lên men và có mùi hơi nồng thì đổ rượu trắng vào. Ngâm khoảng 1 tháng thì có thể lấy ra sử dụng rượu mâm xôi.

2. Ngâm nguyên quả

Bước 1: Quả mâm xôi mua về loại bỏ trái hư, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng, để thật khô.

Bước 3: Cho quả mâm xôi vào bình ngâm rồi rắc đều đường lên. Đậy kín nắp khoảng 50 ngày cho đến khi đường trong bình ngâm tan chảy thành nước.

Bước 4: Đỗ hỗn hợp ra chậu sạch, dùng gang tay bóp nát quả mâm xôi.

Bước 5: Đổ lại hỗn hợp vào bình thủy tinh và cho thêm rượu ngâm khoảng 50 ngày là có thể lấy ra sử dụng.

Liều lượng sử dụng

Liều lượng sử dụng quả mâm xôi để phát huy hiệu quả tốt nhất như sau:

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn (có thể uống kèm với đá vị sẽ ngon hơn).
  • Không nên uống quá 50ml sẽ phản tác dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp quý khách hàng hiểu rõ thêm về loại rượu mâm xôi giúp đẹp da và tăng cường bản lĩnh phái mạnh rồi nhé. Còn nếu quý khách vẫn yêu thích rượu ba trăng và không muốn tốn quá nhiều thời gian để ngâm rượu thì có thể đặt ngay tại Nếp Cẩm Mộc theo địa chỉ dưới đây:

Mua rượu ba trăng của Nếp Cẩm Mộc
Mua rượu ba trăng của Nếp Cẩm Mộc

NẾP CẨM MỘC

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Now: Nhấn và đặt hàng trên Now

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.