Nhiều người “lùng” mua bánh chưng gấc dịp sắp Tết

Với sắc đỏ bắt mắt, ý nghĩa may mắn cho 1 năm tài lộc đủ đầy, nhiều người đã bắt đầu săn lùng bánh chưng gấc để làm quà tặng, chưng mâm cỗ Tết cho dịp Tết cổ truyền sắp tới.

Xem thêm: Bánh chưng gấc, đỏ cả năm

1. Thị trường bánh chưng gấc

Theo chị Lan, chủ một cửa hàng chuyên bán đặc sản dịp tết, đã 3 năm bán các loại bánh chưng đặc sản vùng miền như bánh chưng nếp cẩm Yên Bái, bánh chưng gù Hà Giang, bánh chưng nếp nương Điện Biên, bánh chưng gấc thì năm nay mới đầu tháng 9 âm, đã có khách đặt hỏi mua bánh chưng gấc vì sợ giáp tết cháy hàng, không mua được bánh làm quà tết

nhieu-nguoi-lung-mua-banh-chung-gac-dip-sap-tet1
Gói bánh chưng gấc.

Theo chị, năm ngoái ngoài bánh chưng xanh, bánh chưng nếp cẩm, thì bánh chưng gấc tại cửa hàng của chị là đắt khách nhất. Sở dĩ nhiều người chọn bánh chưng gấc làm quà tết, và để chưng mâm cỗ tết trong gia đình vì bánh chưng gấc mang màu đỏ bắt mắt, màu đỏ tượng trưng cho may mắn, tài lộc, sung túc. Nên nhiều người chọn mua với mong muốn cả nhà năm mới bình an, gặp nhiều may mắn

nhieu-nguoi-lung-mua-banh-chung-gac-dip-sap-tet2
Màu đỏ may mắn của bánh chưng gấc.

Trên thị trường cũng có nhiều nhà cung cấp bánh chưng gấc, nhưng bánh chưng của shop chị Lan là được khách hàng đặt mua nhiều nhất bởi lẽ bánh được làm hoàn toàn thủ công, không phải hàng sản xuất hàng loạt như các đơn vị khác, không chất bảo quản, bánh luộc đủ 12 tiếng, tuy mất thời gian nhưng đảm bảo bánh không luộc bằng pin. Tất cả các nguyên liệu từ gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, đến từng chiếc lá dong đều được chủ shop lựa chọn kỹ càng, khâu chế biến nguyên liệu cẩn thận, tỉ mỉ, để bánh có thể để được lâu mà không bị ôi thiu như những sản phẩm thủ công khác.

nhieu-nguoi-lung-mua-banh-chung-gac-dip-sap-tet3
Bánh chưng gấc nhân mặn.

2. Giá bán bánh chưng gấc

Bánh chưng gấc có nhiều giá khác nhau tùy theo trọng lượng bánh to, nhỏ. Thông thường 1 cặp bánh chưng gấc nặng 3 kg khoảng 350.000 đ – 450.000 đ tùy theo giá nguyên liệu từng năm. Dự định năm nay shop chị Lan sẽ để mức giá khoảng 380.000 đ 1 cặp bánh chưng gấc nặng khoảng 3 kg.

nhieu-nguoi-lung-mua-banh-chung-gac-dip-sap-tet4
Bánh chưng gấc có trọng lượng 1,5 kg.

Ngoài bánh chưng gấc, shop còn có bánh chưng nếp cẩm, các sản phẩm từ nếp cẩm như cơm rượu nếp cẩm, cơm rượu nếp, rượu nếp cẩm…cung cấp cho dịp tết.

Shop online: Cơm Rượu Nếp Cẩm
Nhận đặt: Cơm Rượu Nếp Cẩm, Cơm Rượu Nếp, Bánh Chưng Nếp Cẩm, Sữa Chua Nếp Cẩm, các loại chè Nếp Cẩm, Rượu Nếp Cẩm…

Đặt hàng và tư vấn: Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.