Nắng nóng có ảnh hưởng tới tinh trùng?

Tôi lái xe cả ngày dưới trời nắng nóng. Xin hỏi công việc có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và sinh hoạt vợ chồng không? (Mạnh Dũng, Hà Nội).

Xem thêm: 2 cách làm rượu nếp cẩm ngâm trứng gà cho bà đẻ

Theo Vnexpress.net. Bác sĩ Nguyễn Anh Tú – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trả lời như sau:

  • Nhiệt độ là một trong những “kẻ thù” của tinh trùng. Tinh hoàn nằm trong bìu để giữ mức nhiệt độ luôn thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 0,5 đến 2 độ C, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của tinh trùng và sản sinh testosterone.
  • Khi tinh hoàn ở môi trường nhiệt độ càng cao, thời gian càng kéo dài càng ảnh hưởng đến sự sinh sản. Chính vì vậy, việc ngồi lâu trong môi trường nhiệt độ cao hoặc bệnh lý giãn tĩnh mạch tinh (tĩnh mạch lớn hơn bình thường làm cản trở lưu thông máu, tăng nhiệt độ tinh hoàn)… là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở Việt Nam.
  • Trong trường hợp cụ thể của bạn, công việc lái xe dưới thời tiết nắng nóng là yếu tố nguy cơ ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lý của tinh hoàn. Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để khám kiểm tra sớm về khả năng sinh sản (tinh dịch đồ, siêu âm tinh hoàn…) của bản thân.

Một cơ thể khỏe mạnh thì tất cả các bộ phận trên cơ thể đều cần phải khỏe mạnh, để tăng cường sức khỏe cho bộ phận sinh dục, tăng chất lượng tinh trùng, nam giới nên chú ý bồi bổ thêm một số thực phẩm tăng cường chức năng sinh lý.

Trong đó có rượu nếp trứng gà (còn có tên gọi khác là rượu ba trăng hay rượu bách nhật), được coi là bảo bối, còn mạnh hơn cả rượu ba kích, bồi bổ sức khỏe cho nam giới.

Thông tin dành cho bạn tham khảo:

nang-nong-co-anh-huong-toi-tinh-trung1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.