Lẩu vịt om sấu giải nhiệt ngày nắng nóng

Mùa hè, mùa của sấu. Sấu được chế biến thành nhiều món: sấu ngâm đường, ô mai sấu, sấu lắc muối ớt. Hôm nay Nếp Cẩm Mộc giới thiệu tới các bạn món lẩu vịt om sấu ngon ngất ngây.

lau-vit-om-sau-giai-nhiet-ngay-nang-nong
Lẩu vịt om sấu

Xem thêm: Nem rán – món ngon miền Bắc ở Nếp Cẩm Mộc

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

Để nấu món lẩu vịt om sấu cho 4 – 5 người ăn:

– Vịt cỏ: 1 con khoảng 2- 2,4 kg
– Sấu: 20 quả (khoảng 3 lạng)
– Bún tươi: 1 kg
– Rau muống
– Mùi tàu, ngổ, khoai môn 1/2 củ
– Gừng, hành, tỏi, dấm trắng, gia vị
– Dừa: 1 quả

2. Sơ chế vịt:

– Vịt làm sạch, sát muối và dấm rửa sạch để khử mùi tanh. Đây là khâu cực kỳ quan trọng quyết định vị thơm ngon của món ăn. Vì nếu vịt không được khử sạch mùi tanh, thì khi món lẩu vịt om sấu sẽ còn mùi hôi, khó chịu.
– Chặt miếng, ướp cùng gừng, gia vị khoảng 30 phút
– Sấu rửa sạch cạo vỏ đập dập
– Khoai môn, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng rồi chiên lên.

3. Chế biến:

– Phi hành, tỏi, cho vịt đã ướp vào xào săn lại, bỏ sấu vào xào cùng. Lưu ý cho ít hành, tỏi vì cho nhiều quá làm át mùi thơm của sấu.
– Cho nước dừa vào om, thêm nước sâm sấp mặt vịt vào om cùng. Ninh khoảng 30 – 45 phút. Tắt bếp, cho khoai đã chiên thêm rau mùi, cho vào nồi lẩu nhúng cùng rau muống. Bạn có thể cho thêm nước sôi nếu thấy cạn nước, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Để không mất thời gian quý khách có thể đặt trước món lẩu vịt om sấu tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Hotline: 0394 377 057 hoặc Zalo: 091 231 1210
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.