Hỗ trợ

khách hàng

của bạn

Lẩu gà cơm rượu, món ăn cứu tinh sau tết Đoan Ngọ

Hậu tết Đoan Ngọ nếu như bạn trót mua quá nhiều và đang không biết làm sau xử lý hết chỗ cơm rượu còn dư đó thì lẩu gà cơm rượu là món ăn cứu tinh dành cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ có một món ăn mới thật ngon miệng đãi cả nhà sau tết Đoan Ngọ đó.

Lẩu gà cơm rượu – món ăn khá lạ tai

Lẩu gà là món ăn rất được nhiều người yêu thích. Một số loại lẩu gà ngon thông dụng như: lẩu gà nấm, lẩu gà thuốc bắc,… mỗi loại sẽ có vị ngon riêng. Nhưng bạn đã bao giờ nghe tới lẩu gà cơm rượu chưa? Đây là một món ăn được chế biến theo cách làm mới với sự kết hợp cuả cơm rượu giúp nước dùng lẩu gà có vị ngọt đậm vừa phải, không hề bị ngọt gắt. Đặc biệt lẩu gà cơm rượu còn có hương thơm cực kỳ đặc biệt, chỉ cần nếm thử thôi là rất dễ gây nghiện rồi.

Và nếu như bạn chưa biết nồi lẩu này sẽ nấu thế nào? Cho cơm rượu vào lúc nào? Có thêm gia vị gì không? Thì hãy theo dõi ngay các bước làm mà Nếp Cẩm Mộc sẽ hướng dẫn sau đây. Chắc chắn các bạn sẽ có một nồi lẩu thơm ngon tròn vị đó.

6 bước chế biến lẩu gà cơm rượu

Đầu tiên để có được 6 bước chế biến thì bạn phải chuẩn bị cho Nếp Cẩm Mộc đầy đủ các loại nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu chế biến lẩu gà cơm rượu
Nguyên liệu chế biến lẩu gà cơm rượu
  • Gà tươi ngon khoảng 1,5 kg
  • Cơm rượu nếp lên men
  • Dấm bỗng
  • Rau ăn kèm: nhất định phải có hành lá và mùi tàu nhé. Còn lại có thể thêm rau muống, rau cải (tuỳ theo ý thích), ko nên ăn kèm rau ngải sẽ làm mất vị đặc trưng của nước lẩu này.
  • Gia vị: Gừng, hành củ, bột canh, hạt tiêu, sa tế,…

Giờ thì bắt tay vào làm thôi

Bước 1

Gà sơ chế sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn!

Bước 2

Ướp gà với xíu bột canh, tiêu và 1/2 chỗ cơm rượu đã chuẩn bị

Ướp gà với xíu bột canh, tiêu và 1/2 chỗ cơm rượu đã chuẩn bị
Ướp gà với xíu bột canh, tiêu và 1/2 chỗ cơm rượu đã chuẩn bị

Bước 3

Trần qua nước sôi phần xương, cổ gà, sau đó hầm kỹ làm nước dùng. Lưu ý: ninh nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên để nước trong.

Bước 4

Nướng 1 củ hành khô và 1 mẩu gừng rồi đập dập để tăng độ thơm của nước dùng. Sau đó cho nốt phần cơm rượu còn dư vào nồi nước, thêm dấm bỗng, nêm nếm gia vị vừa đủ. Thành phẩm là nồi nước dùng rất thơm, vị chua dịu vừa phải, kết hợp cùng độ ngọt của cơm rượu và thịt gà.

Nồi lầu gà cơm rượu
Nồi lầu gà cơm rượu

Bước 5

Trang trí nước dùng với hành lá, mùi tàu cắt khúc. Ăn đến đâu thêm thịt gà đến đấy để thịt vừa độ chín, không bị mềm nhũn.

Nồi lẩu gà hoàn thiện
Nồi lẩu gà hoàn thiện

Bước 6

Pha nước chấm thịt gà: Có thể dùng tiết gà luộc dằm nát với hành khô thái nhỏ, bột canh, chanh và hạt tiêu để là đồ chấm thịt gà rất hợp.

Lưu ý món ăn này không thể thiếu dấm bỗng, hòa quyện cùng cơm rượu nếp, nếu bạn dùng me thay thế dấm bỗng sẽ mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
rượu táo mèo Hà Nội
Địa chỉ bán rượu táo mèo Hà Nội uy tín
Bạn muốn tìm địa chỉ bán rượu táo mèo Hà Nội uy tín, hãy liên hệ Nếp Cẩm Mộc để biết thêm chi tiết.
rượu mơ bao nhiêu tiền 1 lít
Nếp Cẩm Mộc bán rượu mơ bao nhiêu tiền 1 lít
Mọi người hay hỏi Nếp Cẩm Mộc bán rượu mơ bao nhiêu tiền 1 lít. Câu trả lời là phụ thuộc vào chất lượng,...
cách ngâm rượu mơ
Hướng dẫn cách ngâm rượu mơ đón Tết
Cách ngâm rượu mơ sao cho thơm, ngon, để được lâu. Hôm nay Nếp Cẩm Mộc sẽ hướng dẫn bạn để có bình rượu...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x