Rượu mơ chính là một trong những loại rượu rất phố biến hiện nay. Được nhiều người ưa thích và được ngâm bằng cách ủ quả mơ với rượu trắng. Hiện nay có rất nhiều công thức khác nhau để ngâm loại rượu này. Tuy nhiên cho dù là công thức nào thì thành phẩm của nó vẫn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên vốn có của quả mơ.
Rượu mơ vảy vàng: Được sản xuất bằng cách sử dụng những quả mơ tươi có vị chua dịu và ít đắng. Loại mơ này có hàm lượng vitamin cùng khoáng chất cao.
Rượu mơ rừng: Sử dụng những quả mơ rừng có hình tròn màu vàng hoặc màu cam vàng và có vị hơi chua. Mơ rừng ở đây sử dụng chủ yếu được trồng ở vùng nước phía Tây Bắc của nước ta. Chính vì thế còn được gọi là rượu mơ Tây Bắc.
Rượu mơ xanh: Sử dụng những quả mơ ngon, chưa chín. Vị chua, đắng nhưng quả mơ lại giòn và không bị dập nát.
Nếu như các bạn muốn biết rượu mơ có tác dụng gì thì hãy để Nếp Cẩm Mộc bật mí nhé. Dù là rượu nhưng nếu như bạn sử dụng với một lượng vừa đủ thì chúng sẽ mang tới những công dụng hết sức to lớn như sau:
Trong rượu mơ có chứa acid citric. Đây là hoạt chất có tác dụng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, lấy lại năng lượng. Vì thế khi sử dụng, người dùng sẽ có được thêm nhiều sự sảng khoái, giấc ngủ cũng ngon hơn và sâu hơn.
Hỗ trợ dạ dày tiết dịch vị vì thế thanh lọc cơ thể, mang tới cảm giác ngon miệng khi ăn và hệ tiêu hóa cũng tốt hơn.
Giúp hỗ trợ chống lại oxy hóa, từ đó giúp sáng mắt và mang tới làn da mịn màng, tươi trẻ.
Giúp trừ ho, tiêu đơm đồng thời chữa các bệnh viêm họng rất hiệu quả.
Hỗ trợ các bệnh lý về đường ruột.
Giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho hệ thần kinh.
Tốt cho xương khớp, giúp xương phát triển mạnh. Từ đó hạn chế được các bệnh như đau xương khớp, phong thấp.
Hạn chế tình trạng cảm nóng, cảm nắng.
Hướng dẫn cách ngâm rượu mơ Việt Nam
Để có bình rượu mơ ngon thì các bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà theo những bước như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chính để tạo thành rượu mơ đó chính là quả mơ, đường và rượu trắng. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về làm sao lựa chọn được từng loại nguyên liệu ngon nhất nha.
Cách chọn quả mơ
Đầu tiên bạn cần phải chọn những quả mơ không được mềm, nhũn, dập, nát, hư hỏng và bị sâu. Đặc biệt không nên tận dụng những quả mơ đã bị hỏng một phần vì chúng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của bình rượu trong khi ngâm.
Cách chọn đường
Khi ngâm rượu mơ chúng ta nên sử dụng đường phèn. Nguyên nhân là bởi chúng có vị dịu nhẹ, thanh mát và tan chậm. Ngoài ra nên sử dụng loại đường phèn có hình dạng viên to. Bởi viên đường đó sẽ tan cùng lúc khi mà quả mơ lên men. Chính vì thế chúng tạo ra sự cân bằng giữa độ chua của mơ và độ ngọt của đường. Hương vị bình rượu mơ vì thế mà hài hòa hơn.
Chọn rượu để ngâm
Đối với rượu ngâm mơ thì chúng ta nên sử dụng loại rượu được nấu từ gạo. Và rượu đó phải có vị thơm nồng và có nồng độ trong khoảng 30 – 35 độ. Với nồng độ và màu sắc như vậy thì chúng ta mới có thể cảm nhận trọn vẹn nhất sự ngọt ngào tự nhiên của quả mơ.
Ngoài ra bạn cũng cần phải có 1 bình thủy tinh trong khi ngâm mơ nhé.
Các bước thực hiện
Nào ngay bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào ngâm rượu với 4 bước hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Rửa sạch quả mơ sau đó ngâm với muỗi loãng trong khoảng thời gian 1 giờ. Sau đó, bạn rửa nhẹ nhàng từng quả để không bị dập nát nha.
Bước 2: Vớt ra rổ rồi để cho thật ráo nước. Sử dụng tăm nhọn đều khều từng cuống mơ ra khỏi quả. Tại bước này chúng ta nên khều thật sau vì cuống mơ có chứa rất nhiều bụi bẩn đó ạ.
Bước 3: Rửa thật sạch bình thủy tình sau đó tráng nước sôi rồi lau khô lại. Sau đó bạn xếp từng quả mơ vào trong bình rồi cho đường phên lên trên quả mơ nhé. Chú ý là một lớp mơ chúng ta lại xếp một lớp đường phèn cho tới khi hết nhé.
Bước 4: Sau khi đã xếp xong mơ và đường phèn vào trong bình thì sử dụng túi ni long bịt chặt miệng bình lại. Tiếp theo là nắp bình và bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo, tránh không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Đối với rượu mơ ngâm đường thì chúng ta có thể sử dụng được sau khi ngâm khoảng 6 tháng cho tới 1 năm. Và nếu bạn muốn biết rượu mơ để được bao lâu thì chúng tôi xin trả lời rằng càng để lâu thì sẽ càng ngon nhé.
3.Tác dụng của rượu chanh đào
Chanh đào có vỏ chứa nhiều tinh dầu có tác dụng trị ho.
Vitamin C trong quả chanh giúp giảm câm, giữ gìn vóc dáng thon gọn.
Ngoài ra uống 15ml rượu trước khi ăn sẽ giúp kích thích tiêu hóa, dễ hấp thụ thức ăn.
Trước khi đi ngủ sử dụng 15ml rượu giúp ngủ ngon, da dẻ hồng hào khỏe mạnh.
Chanh đào tươi mua về ngâm với nước khoảng 1h, rồi rửa sạch để ráo nước. Sau đó ủ chanh đào với đường, cứ một lớp chanh đào rải 1 lớp đường cho đến khi đường phủ kín hết chanh. Ủ như vậy trong 2-3 tháng, sau đó bỏ rượu nếp 35 độ vào ngâm cùng theo tỉ lệ nhất định.
Rượu chanh đào của Nếp Cẩm Mộc sau khi ngâm uống nhẹ, êm, vị chua ngọt, đạt 15 độ thích hợp cho cả phụ nữ và đàn ông.
5. Giá của rượu
Trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau và giá rượu của Nếp Cẩm Mộc cũng dao động theo thời giá. Chúng tôi chuyên sỉ lẻ rượu chanh đào toàn quốc. Mời các bạn liên hệ số hotline/zalo: 0932377057 để biết thêm chi tiết.
Địa chỉ liên hệ sỉ, lẻ toàn quốc:
NẾP CẨM MỘC
Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM
Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
Email: ngon@nepcam.vn
Fanpage: Nếp Cẩm Mộc
Website: nepcam.vn
Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab
Now: Nhấn và đặt hàng trên Now