Hướng dẫn nấu chè sữa chua nếp cẩm giải ngấy ngày Tết

Ngày tết bạn phải nạp rất nhiều món giàu năng lượng. Giải pháp cho bạn là món chè sữa chua nếp cẩm giúp giải ngấy ngày Tết.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu 2 món chè nếp cẩm ngon khó cưỡng

Gọi là chè nhưng lại không quá ngọt như các loại chè thông thường. Vị dẻo thơm của nếp cẩm, ngọt ngào man mát của lá nếp trộn lẫn với vị béo bùi của sữa chua sẽ khiến cho cốc chè sữa chua nếp cẩm đậm đà khó quên

huong-dan-nau-che-sua-chua-nep-cam-giai-ngay-ngay-tet1
chè sữa chua nếp cẩm.

 

Bước 1: Ngâm nếp cẩm

– Nếp cẩm bạn đem vo sạch với nước và ngâm nước ấm khoảng 4 – 6 tiếng. Bạn có thể ngâm trước nếp cẩm qua đêm để tiết kiệm thời gian.
– Gạo nếp ngâm xong, bạn vo sạch lại một lần nữa rồi để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Nấu chè sữa chua nếp cẩm

– Cho gạo vào nồi cơm điện nấu với 1,5l nước sạch và 2 thìa nhỏ muối. Rửa sạch phần lá nếp để phủ lên gạo, sau đó bật chế độ nấu như bình thường.
– Lưu ý khi nấu chè nếp cẩm, bạn nên hé vung nồi để tránh chè bị trào ra ngoài. Ninh liu riu cho đến khi hạt gạo cẩm nở bung thì vớt bỏ phần lá nếp.
– Tiếp tục ninh cho đến khi nồi chè sánh lại, nước chè không quá loãng mà cũng không quá đặc. Lúc này, bạn cho nước cốt dừa và nêm đường vào nồi chè sao cho vừa ăn. Khuấy đều để đường tan vào chè.
– Sau khi chè chín, bạn múc chè ra bát hoặc ly. Chờ cho chè nguội bớt, bạn trút sữa chua lên trên trên mặt, trộn đều cùng với một chút đá bào và thưởng thức ngay. Vậy là cách nấu chè nếp cẩm sữa chua vừa hoàn thành.

Để không mất thời gian các bạn có thể đặt hàng chè sữa chua nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc.

Đặt hàng và tư vấn – Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.