Hướng dẫn nấu 2 món chè nếp cẩm ngon khó cưỡng

Nấu chè nếp cẩm đòi hỏi người làm phải tuân thủ chuẩn quy trình, chọn đúng nguyên liệu, canh đúng thời gian… để cho ra được ly chè ngon. Muốn nấu chè nếp cẩm ngon, bạn sẽ cần vài bí quyết.

Xem thêm: Bí quyết chế biến cơm rượu ngon như nhà hàng

1. Nấu chè nếp cẩm sữa chua

huong-dan-nau-2-mon-che-nep-cam-ngon-kho-cuong
Sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu chè nếp cẩm sữa chua

– 50gr gạo nếp cẩm
– 2 lá nếp
– 1 thìa cà phê muối ăn
– 4 – 5 thìa canh đường
– 100ml nước cốt dừa
– 70ml sữa chua
– 1,5 lít nước lọc

Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua như sau

Bước 1: Ninh nhừ nếp cẩm

– Nếp cẩm bạn đem vo sạch với nước và ngâm nước ấm khoảng 4 – 6 tiếng. Bạn có thể ngâm trước nếp cẩm qua đêm để tiết kiệm thời gian.
– Gạo nếp ngâm xong, bạn vo sạch lại một lần nữa rồi để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Nấu chè nếp cẩm sữa chua

– Cho gạo vào nồi cơm điện nấu với 1,5l nước sạch và 2 thìa nhỏ muối. Rửa sạch phần lá nếp để phủ lên gạo, sau đó bật chế độ nấu như bình thường.
– Lưu ý khi nấu chè nếp cẩm, bạn nên hé vung nồi để tránh chè bị trào ra ngoài. Ninh liu riu cho đến khi hạt gạo cẩm nở bung thì vớt bỏ phần lá nếp.
– Tiếp tục ninh cho đến khi nồi chè sánh lại, nước chè không quá loãng mà cũng không quá đặc. Lúc này, bạn cho nước cốt dừa và nêm đường vào nồi chè sao cho vừa ăn. Khuấy đều để đường tan vào chè.
– Sau khi chè chín, bạn múc chè ra bát hoặc ly. Chờ cho chè nguội bớt, bạn trút sữa chua lên trên trên mặt, trộn đều cùng với một chút đá bào và thưởng thức ngay. Vậy là cách nấu chè nếp cẩm sữa chua vừa hoàn thành.

2. Nấu chè nếp cẩm khoai môn

huong-dan-nau-2-mon-che-nep-cam-ngon-kho-cuong2
Chè nếp cẩm khoai môn

Nguyên liệu chè nếp cẩm khoai môn

– 100gr gạo nếp cẩm
– 500ml nước dão dừa tươi
– 50ml nước cốt dừa
– 1 củ khoai môn
– 50gr đường trắng
– 1/2 thìa muối
– 3 lá nếp hoặc lá dứa
– 10ml dầu chuối

Các bước nấu chè nếp cẩm khoai môn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gạo nếp cẩm đem đi ngâm trong nước ấm trong vòng 3 – 4 tiếng. Sau khi ngâm xong đem gạo đi vo thật sạch, nhặt bỏ hết những hạt thóc còn lẫn ra. Thêm vài hạt muối tinh vào trộn đều cùng phần gạo này.
– Khoai môn gọt vỏ, sữa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Các bước nấu chè nếp cẩm

– Cho phần gạo nếp đã trộn muối cùng nước cốt lá nếp và nước dão dừa vào một nồi to. Bạn có thể cho thêm một ít nước lọc nếu phần nước này quá ít.
– Bắc nồi chè lên bếp và đun trên lửa nhỏ. Trong quá trình ninh, bạn hé vung và thường xuyên vớt bọt, khuấy đều để nồi chè không bị trào, không khê đáy. Ninh chè cho đến khi hạt gạo nếp nở bung. Tiếp đó cho khoai môn ninh đến khi khoai môn chín.
– Chè chín, bạn nêm thêm đường sao cho có vị ngọt vừa miệng, dùng muỗng khuấy đều lên và đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho vài giọt tinh dầu chuối vào nồi chè và khuấy lên cho dậy mùi thơm.

Bước 3: Thưởng thức

– Múc chè ra chén hoặc ly thủy tinh, chờ cho chè nguội bớt và cho thêm đá bào vào, sau đó rưới phần nước cốt dừa lên trên. Trộn đều và thưởng thức ngay hương vị hấp dẫn của chè nếp cẩm nước cốt dừa.

Nếu bạn không có thời gian chế biến hãy liên hệ với chúng tôi:

Shop online: Cơm Rượu Nếp Cẩm
Nhận đặt: Cơm Rượu Nếp Cẩm, Cơm Rượu Nếp, Bánh Chưng Nếp Cẩm, Sữa Chua Nếp Cẩm, các loại chè Nếp Cẩm, Rượu Nếp Cẩm…
Hotline: 0394 377 057
Website: https://www.nepcam.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.