Hướng dẫn làm cơm rượu cho bà đẻ

Cơm rượu là món ăn bổ máu, tăng tiết sữa cho bà đẻ. Hôm nay Nếp Cẩm Mộc xin hướng dẫn các bạn, cách nấu món cơm rượu sao cho ngon nhất.

huong-dan-lam-com-ruou-cho-ba-de
Cơm rượu nếp cẩm cho bà đẻ

Xem thêm: 6 món ăn lợi sữa lại không tăng cân

1. Khâu chọn gạo là quan trọng:

Gạo nấu cơm rượu phải là gạo loại 1, trồng đủ 6 tháng, không pha trộn, hạt gạo tròn đều, có vậy thì nếp mới dẻo và thơm, tránh trường hợp nấu lên bị cứng.

Nếu các bạn nấu bị cứng, có rất nhiều nguyên nhân, gạo loại 2, loại 3 là một trong số những nguyên nhân làm cơm rượu cứng.2. Ngâm gạo nếp là vô cùng quan trọng:

Nhiều bạn vì vội, không có thời gian mà không ngâm gạo trước khi nấu hoặc ngâm quá ít sẽ khiến cơm rượu bị cứng, gạo nếp cẩm phải ngâm ít nhất 6 tiếng, khi nấu lên mới đủ độ mềm. Cơm nếp mềm đều, thì sẽ cho cơm rượu không bị cứng

2. Tỷ lệ nước và gạo khi nấu là khâu quyết định thành bại:

Khi nấu cơm nếp, bạn chỉ đổ xâm xấp nước như nấu cơm nước thông thường, nếu đổ nhiều nước thì cơm rượu sẽ bị chua, còn đổ quá ít nước thì cơm rượu bị đắng. Kinh nghiệm là sau khi đổ nước, bạn ấn cả lòng bàn tay thử thấy nước xâm xấp lòng bàn tay là được.

3. Men để nấu cơm rượu phải chọn kỹ:

Không phải men nào cũng nấu được cơm rượu thơm, ngọt. Men nấu cơm rượu là men thuốc, men ngọt chứ không phải men cay như nấu rượu uống. Men ngọt sẽ cho cơm rượu có mùi thơm nồng, vị ngọt đậm đà, và tiết ra lượng nước vừa đủ

4. Các bước thực hiện:

  • Gạo nếp cẩm vo sạch trấu, ngâm khoảng 6 – 8 tiếng.
  • Nấu bằng nồi cơm điện, cho xâm xấp nước
  • Cơm chín, bỏ ra, để còn hơi âm ấm, rải men đều lên mặt cơm
  • Sau đó cho vào hũ thủy tinh, để chỗ kín, khoảng 3 – 5 ngày sau là cơm rượu lên men ăn được
  • Chị em có thể chế biến thành nhiều món ăn cùng cơm rượu cho đỡ chán: sữa chua nếp cẩm, vịt hầm cơm rượu, lẩu gà cơm rượu…

Chúc chị em thành công!

Các bạn có thể đặt mua gạo nếp cẩm, cơm rượu nếp cẩm, các loại sản phẩm từ nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Đặt hàng và tư vấn – Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
Website: https://www.nepcam.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.