Hiện nay rượu trắng ở trên thị trường có 2 loại đó chính là rượu chưng cất và rượu pha chế. Vậy 2 loại rượu này khác nhau ở điểm nào? Đâu là loại rượu mà bạn nên sử dụng? Tất cả sẽ được khám phá qua bài viết dưới đây!
Thế nào là rượu chưng cất và rượu pha chế?
Rượu chưng cất
Đây là loại rượu uống được chưng cất từ cơm ủ lên men với thời gian ủ khoảng 7 ngày. Hỗ hợp sau khi ủ được đưa vào chưng cất ra loại rượu có khoảng 25%-60% ethanol (C2H5OH). Rượu chưng cất giữ được hương vị thơm ngon cũng như nguyên bản của gạo nên là loại rượu được được người dân tin tưởng sử dụng.
Rượu pha chế
Đây là loại rượu được pha chế từ cồn thực phẩm (chiếm 96%) + nước + phụ gia thực phẩm. Tên gọi thông dụng của nó là rượu công nghiệp hay là rượu cồn. Tuy đây cũng là loại rượu khá an toàn cho sức khỏe của người dùng nhưng nó không được ngon do không giữ được hương vị cũng như nguyên liệu của gạo. Khi uống rượu chúng ta chỉ ngửi thấy mùi cồn (ethanol).
Loại rượu này bắt buộc phải sử dụng hương liệu tạo mùi cùng với rượu thành phẩm để sản xuất. Giá thành của cồn thực phẩm khá rẻ nên tất nhiên rượu sẽ được bán thấp hơn so với rượu chưng cất. Đặc biệt là tốc độ sản xuất rượu nhanh, không bị giới hạn với thời gian ủ cũng như là nấu rượu.
Hướng dẫn cách phân biệt hai loại rượu
Sẽ có 2 yếu tố để chúng ta phân biệt 2 loại rượu này đó chính là hương thơm và hậu vị. Cách phân biệt cụ thể như sau:
Dựa vào hương thơm
Bạn có thể đổ 1 chút rượu ra lòng bàn tay. Sau đó hãy xoa mạnh cho thật nóng. Sau khi xoa nóng tay thì mùi hương nguyên bản của rượu sẽ được lưu lại và nếu có hương liệu thì chúng cũng có thể bay hơi do nhiệt phát sinh từ quá trình ma sát. Lúc này hãy cho bàn tay lên mũi để ngửi. Nếu:
- Trên tay có mùi ethanol thì đây chắc chắn là rượu pha chế.
- Trên tay có mùi men thì chúng ta có thể khẳng định 100% đây là loại rượu chưng cất.
Dựa vào hậu vị
Hãy thử ném một chút rượu và cảm nhận ở lưỡi. Bạn sẽ thấy:
- Lưỡi có vị cay nóng thì đó là rượu pha chế
- Lưỡi có vị cay và hơi ngọt thì đó là rượu chưng cất.
Nếp Cẩm Mộc sử dụng loại rượu nào để ngâm rượu mơ
Từ những thông tin trên có thể khẳng định rượu chưng cất là một loại rượu tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Do nấu từ gạo nên nó không chưa bất cứ một yếu tố độc hại nào. Hiểu được điều đó cũng như phương châm bán hàng của Nếp Cẩm Mộc đó là “Cung cấp sản phẩm tốt – an toàn đến tay người sử dụng” chính vì vậy có thể khẳng định chúng tôi chỉ sử dụng rượu chưng cất 100% để chế biến ra sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu của mình.
Chình vì thế quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng rượu mơ, rượu nếp cẩm, rượu trứng gà của chúng tôi. Chúng tôi xin cam kết về chất lượng của mình. Tuyệt đối không chạy theo lợi nhuận để bán rượu giả, rượu nhái, rượu kém chất lượng gây độc hại cho người sử dụng.
Ngay bây giờ hãy liên hệ ngay với Nếp Cẩm Mộc để sở hữu những sản phẩm rượu tốt nhất cho gia đình nhà mình.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
NẾP CẨM MỘC
Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM
Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
Email: ngon@nepcam.vn
Fanpage: Nếp Cẩm Mộc
Website: nepcam.vn