Đau dạ dày nên ăn thường xuyên 5 loại thực phẩm này

Người bị đau dạ dày nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, bệnh sẽ thuyên giảm và ít phải dùng đến thuốc. Sau đây là 5 loại thực phẩm vàng cho người bị đau dạ dày

Xem thêm: Mất ngủ, vẫn ngủ ngon đến sáng nhờ 6 loại thực phẩm

Nếp Cẩm xin giới thiệu cho các bạn, 5 loại thực phẩm nên sử dụng thường xuyên cho người bị đau dạ dày:

1. Nên ăn các loại hoa quả như đu đủ, táo:

Táo và đu đủ là các loại hoa quả tốt đối với nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng. Các loại quả này dễ tiêu giúp cho hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn từ đó tránh cho việc dạ dày phải hoạt động nhiều, hạn chế tác nhân gây ra những cơn đau dạ dày và nhuận tràng.

Để có công dụng tốt hơn thì bạn nên uống nước ép táo, sinh tố đu đủ thay vì ăn trực tiếp. Bởi như vậy thì sẽ hấp thụ tốt hơn các chất có trong các loại hoa quả này đồng thời giúp tiêu hóa tốt hơn.

dau-da-day-nen-an-thuong-xuyen-5-loai-thuc-pham-nay
Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

2. Nên ăn các loại rau bắp cải, cải bó xôi:

Đây là những loại rau chứa nhiều dinh dưỡng mà ít người biết đến. Trong bắp cải chứa nhiều vitamin có lợi cho viêm dạ dày như vitamin K, E, giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đau dạ dày vô cùng tốt. Bên cạnh đó cải bó xôi còn có chứa chất cellulose giúp bài tiết chất nhầy, hỗ trợ chức năng cho hệ bài tiết và giúp giảm các cơn đau hiệu quả.

3. Nên ăn sữa chua, uống nước dừa và ăn đồ khô:

Sữa chua có các men vi sinh rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa vốn dĩ đang suy giảm của những người bị đau dạ dày. Trong khi đó nước dừa có nhiều khoáng chất như Mg, Ca rất tốt cho cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị các tổn thương dạ dày.

Các thực phẩm khô đặc biệt là bánh mì giúp thấm hút tốt các dịch tiết ra khi bị viêm loét dạ dày.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên ăn trứng, canxi và chất nhầy có trong trứng sẽ giúp bôi trơn, hạn chế viêm loét.

4. Mật ong, nghệ đen tốt cho người đau dạ dày:

Chuẩn bị 1 thìa bột nghệ đen với 2 thìa mật ong nguyên chất.
Trộn đều và ăn trực tiếp.
Nên dùng khi bụng đói, sử dụng 1 lần/ ngày.

5. Gạo nếp cẩm tốt cho người dạ dày yếu:

– Trong y học cổ truyền, gạo nếp nói chung có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng…đặc biệt ở loại gạp nếp cẩm còn rất tốt cho máu huyết và tim mạch.
– Những người dạ dày yếu nên nấu cháo gạo nếp cẩm sử dụng thường xuyên.

dau-da-day-nen-an-thuong-xuyen-5-loai-thuc-pham-nay2
Gạo nếp cẩm tốt cho người đau dạ dày

Các bạn có thể đặt mua gạo nếp cẩm trị đau dạ dày, cơm rượu nếp cẩm, các loại sản phẩm từ nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Hotline: 0394 377 057 hoặc Zalo: 091 231 1210
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/
Website: www.nepcam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.