Cơm rượu lợi sữa, và 3 món ngon từ cơm rượu chống ngán cho bà đẻ

Cơm rượu là món ăn lợi sữa thì ai cũng biết, nhưng chỉ ăn cơm rượu thì cũng nhanh chán. Hôm nay Nếp Cẩm Mộc xin giới thiệu tới các mẹ bỉm sữa những món ăn được chế biến từ cơm rượu.

Xem thêm: Nấu cơm rượu cho bà đẻ bằng nồi cơm điện, dễ không tưởng

1. Vịt om cơm rượu:

Món ăn này đơn giản là sự kết hợp giữa thịt vịt, cơm rượu và dấm bỗng. Món ăn này phải có dấm bỗng mới có vị chua thanh tự nhiên.

Nguyên liệu chuẩn bị: cho 4 – 5 người ăn:

  • Thịt vịt: 1 con khoảng 2 kg
  • Cơm rượu: 300 gr
  • Dấm bỗng
  • Muối, dấm thường
  • Gừng, gia vị, hành, mùi tàu
  • Bún: 1 kg
  • Rau muống nhúng lẩu hoặc bạn nào thích rau cải cũng được.
  • Khoai môn: 1/2 củ
  • Dừa tươi: 1 quả

Các bước thực hiện:

  • Món lẩu vịt om cơm rượu được chế biến vô cùng đơn giản, tương tự như lẩu vịt om sấu hay lẩu vịt om măng:
  • Làm sạch mùi hôi của vịt bằng dấm thường và muối
  • Chặt miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị, gừng, cơm rượu. Ướp khoảng 30 phút
  • Trong lúc chờ vịt thấm gia vị, thì làm sạch rau, trần bún với nước sôi và chiên khoai môn.
  • Xào săn thịt vịt đã ướp sau đó thêm nước dừa, nước xâm xấp mặt và om. Om khoảng 45 phút, kiểm tra nước, nếu thấy quá ít thêm nước sôi để nhúng lẩu.
  • Thêm dấm bỗng, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, cho hành và mùi tàu.
  • Cho vịt ra nồi lẩu, vừa ăn vừa nhúng rau và ăn kèm bún tươi
com-ruou-loi-sua-va-3-mon-ngon-tu-com-ruou-chong-ngan-cho-ba-de1
vịt om cơm rượu, món ăn lợi sữa.

2. Móng giò nấu cơm rượu giả cầy

Nguyên liệu:

  • Móng giò
  • Cơm rượu: 300 gr
  • Nghệ, giềng
  • Gia vị, hành lá

Các bước thực hiện:

  • Móng giò đem thui lửa, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Nghệ, giềng xay hoặc cắt miếng
  • Đem móng giò ướp cùng cơm rượu, gia vị, nghệ, giềng cho thấm khoảng 30 phút.
  • Xào săn rồi đổ nước xâm xấp mặt và ninh khoảng 45 phút. Tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành lá vào.
  • Món này có thể ăn cùng cơm, bún, bánh mỳ đổi bữa.

3. Cá diêu hồng hấp cơm rượu:

Đây cũng là món ăn lợi sữa từ cơm rượu lại ngon, bổ, rẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng: 1 con
  • Cơm rượu: 200 gr
  • Hành lá, thì là, gừng, nghệ, gia vị

Các bước thực hiện:

  • Cá diêu hồng rửa sạch, khía hai bên
  • Gừng, nghệ xay nát
  • Ướp cá với cơm rượu, gừng, nghệ, gia vị khoảng 30 phút cho thấm
  • Cho vào nồi, dải hành lý, thì là lên trên cá.
  • Hấp khoảng 30 phút là ăn được.

Chúc các bạn thành công!

Để không mất thời gian quý khách có thể đặt hàng cơm rượu, các loại rượu nếp cẩm, rượu nếp cái tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Hotline: 0394377057 hoặc Zalo: 0912311210 (Sỉ liên hệ)
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/
Website: www.nepcam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.