Chị em muốn giảm cân thì không thể bỏ qua món cơm rượu

Cơm rượu là món ăn truyền thống của ngày tết Đoan Ngọ nhưng ít ai ngờ được rằng nó mang lại rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người nhất là chị em phụ nữ muốn giảm cân, làm đẹp da

Xem thêm: 3 món từ gạo nếp cẩm được chuộng nhất

1. Cơm rượu là gì?

Cơm rượu (hay còn gọi là rượu cái) được lên men từ cơm nếp. Món ăn này được chế biến bằng cách nấu gạo nếp cho chín, sau đó để nguội và ủ với men rượu trong 3 -4 ngày cho lên men. Thành phẩm thu được là cơm rượu có vị cay nồng, ngọt, mùi thơm nồng đặc trưng của rượu và hơi ướt do cơm tiết nước ra.

Tùy theo loại gạo sử dụng mà có các loại cơm rượu khác nhau như:

– Cơm rượu nếp cẩm ( nếp than)
– Cơm rượu nếp lứt
– Cơm rượu nếp cái hoa vàng
– Cơm rượu nếp trắng

Ở nước ra, cơm rượu là món ăn không thể thiếu trong ngày tết Đoan Ngọ ( 5/5 âm lịch ). Dân gian quan niệm rằng, vào ngày này nếu ăn rượu cái vào lúc sáng sớm sẽ giúp tiêu diệt sạch sâu bọ, tức giun sán và ký sinh trùng trong cơ thể nhờ vào đặc tính cay, nóng, chua của nó. Nét đẹp văn hóa này cho đến nay vẫn còn được duy trì.

Thực tế, thói quen ăn cơm rượu không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà ngày nay món ăn này còn được sử dụng rộng rãi vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhờ có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

chi-em-muon-giam-can-thi-khong-the-bo-qua-mon-com-ruou
Cơm rượu giúp giảm cân

2. Vì sao cơm rượu lại hỗ trợ giảm cân:

– Cơm rượu giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng chuyển hóa chất đạm và chất béo. Nhờ vậy ăn cơm rượu cái thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.
– Vì vậy, chị em muốn giảm cân an toàn hiệu quả nên kết hợp tập thể dục, thể thao đều đặn, ăn mỗi ngày một chén cơm rượu, sẽ góp phần vào việc giảm cân nặng nhanh chóng mà không lo tác dụng phụ khi sử dụng thuốc hay tới thẩm mỹ viện.
– Nếu chị em muốn giảm cân mà không ăn được cơm rượu thì có thể kết hợp cơm rượu với sữa chua không đường tạo thành món sữa chua nếp cẩm rất dễ ăn mà không sợ bị say.

chi-em-muon-giam-can-thi-khong-the-bo-qua-mon-com-ruou2
Sữa chua nếp cẩm

Để không mất thời gian chị, em có thể đặt hàng cơm rượu nếp cẩm hoặc sữa chua nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc.
Hotline: 0394 377 057 hoặc Zalo: 091 231 1210
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.