Gạo nếp cẩm đặc biệt tốt cho mẹ sau sinh, hôm nay Nếp Cẩm Mộc giới thiệu đến các bạn món cháo nếp cẩm ninh móng giò, giúp mẹ sau sinh dồi dào sữa cho con bú mà không lo tăng cân.
Xem thêm: 5 món ngon dễ làm giúp lợi sữa từ gạo nếp cẩm
1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo gạo nếp cẩm:
– Móng giò: 2 cái
– Gạo nếp cẩm rang: 500 gr
– Đậu xanh nguyên vỏ: 1 nắm nhỏ
– Táo đỏ: 5 quả
– Gia vị, hành, mùi
2. Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu cháo:
– Chân giò chặt nhỏ, trần qua nước sôi, thêm chút muối cho sạch mùi hôi, rồi rửa sạch, ướp với bột canh, mắm, hành khô khoảng 30 phút
– Gạo nếp cẩm rang vàng thơm: Nếu các mẹ không có thời gian thì có thể nấu gạo nếp cẩm chưa rang cũng được, nhưng gạo rang thì cháo sẽ thơm hơn và sánh hơn. Hoặc các mẹ có thể rang vài kg gạo một lúc, rồi cất đi dùng dần cho đỡ mất thời gian.
3. Nấu cháo gạo nếp cẩm:
– Móng giò sau khi ướp cho một chút dầu ăn vào xào săn lại, khi móng giò đã săn bỏ táo đỏ, gạo nếp cẩm rang vào đảo cùng.
– Đảo khoảng 5 phút, đổ nước rồi ninh khoảng 1 tiếng.
– Nêm gia vị, tắt bếp cho hành ngò vào ăn cùng. Vậy là bạn đã có món cháo bổ dưỡng, nhiều sữa cho con bú mà mẹ không sợ tăng cân.
Để không mất thời gian chị, em có thể đặt mua gạo nếp cẩm, các loại sản phẩm từ nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.
Đặt hàng và tư vấn – Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/