Hỗ trợ

khách hàng

của bạn

Cách nấu cơm rượu miền Nam chuẩn nhất

Cơm rượu miền Nam là món ăn được làm từ loại gạo nếp sau đó rắc lên men trong vòng 2 – 3 ngày. Vậy cách làm cơm rượu miền Nam thế nào? Có khó không? Hãy cùng Nếp Cẩm Mộc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điểm đặc biệt của cơm rượu miền Nam

Cơm rượu miền Nam khá dễ làm
Cơm rượu miền Nam khá dễ làm

Cơm rượu miền Nam đạt chuẩn khi có màu trắng rất đẹp mắt lại có mùi thơm nồng nàn như rượu. ĐIểm đặc biệt của loại cơm rượu này đó là có mùi thoang thoảng của lá chuối. Khi ăn chúng ta sẽ thấy vị chua, có chút ngọt, chút mặn.

Cách nấu cơm rượu miền Nam

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được món cơm rượu miền Nam thơm ngon nhất thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như sau:

  • 300gram nếp.
  • 3 viên men ngọt.
  • Muối hột.
  • Lá chuối.

Các bước làm cơm rượu miền nam

1. Ngâm gạo nếp

Bước 1: Bạn đong nếp ra rổ sạch, sau đó đem đi vo nhẹ khoảng 2 lần.

Bước 2: Cho nước vào ngâm nếp, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh. Muối sẽ giúp hạt nếp có vị mằn mặn, khi ăn sẽ cảm thấy hấp hấp dẫn hơn chứ không có cảm giác “nhàn nhạt” nữa. Bạn ngâm nếp trong khoảng 2 – 3 tiếng là được.

Bước 3: Gạn nếp ra một rổ sạch riêng để chuẩn bị đem đi nấu.

2. Nấu chín gạo nếp

Bước 1: Cho nếp vào nồi cơm điện và đong nước tương tự như nấu cơm. Tuy nhiên, lưu ý khi nấu nếp để làm cơm rượu thì bạn nấu ướt hơn so với nấu xôi một chút. Cứ 350gram gạo nếp thì bạn cho vào nấu chín cùng với khoảng 170ml nước.

Bước 2: Nếp bạn nấu trong nồi cơm điện khoảng 20 – 25 phút là chín.

3. Xay men bằng máy xay sinh tốt.

4. Rải men

Bước 1: Xới cơm nếp đã chín ra lá chuối và đánh tơi lên và để cho nguội bớt, sau đó bạn rải đều men lên xôi.

Bước 2: Bạn hòa tan 100ml nước sôi để nguội + 1 muỗng cà phê muối hột.

5. Ủ cơm rượu

Bước 1: Thấm ướt tay bằng nước muối chuẩn bị ở bước 4, sau đó vo viên xôi nếp đã rắc men ngọt lại. Khi vo viên xôi, bạn có thể dùng 1 mảnh lá chuối nhỏ cuốn ngang thân để cơm rượu thơm mùi lá chuối hơn.

Bước 2: Rưới một vài giọt nước muối lên mỗi viên cơm rượu. Sau đó, bạn xếp cơm rượu vào dụng cụ như nồi sành, sứ hoặc lọ thủy tinh và đậy kín nắp. Sau 3 ngày là có thể thưởng thức được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm rượu miền Nam rồi đó. Khá là đơn giản đúng không nào. Món ăn này thường được người miền Nam sử dụng vào ngày 5/5 và đã trở thành một nét văn hóa đẹp nhân dịp Tết Đoan Ngọ. Cơm rượu thơm ngon, nồng nàn thực ra có cách thực hiện tại nhà rất đơn giản như thế.

Mua cơm rượu nếp Bắc ở Nếp Cẩm Mộc
Mua cơm rượu nếp Bắc ở Nếp Cẩm Mộc

Chúc bạn thật thành công với món ăn ngon đơn giản này! Ngoài ra nếu bạn thích ăn cơm rượu nếp chuẩn vị Bắc thì hãy đến với Nếp Cẩm Mộc theo địa chỉ dưới đây nhé!

NẾP CẨM MỘC

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Now: Nhấn và đặt hàng trên Now

Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng!

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
ban-le-ban-si-ruou-mo-can-gio
HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU MƠ
Cách ngâm rượu mơ sao cho thơm, ngon, để được lâu. Hôm nay Nếp Cẩm Mộc sẽ hướng dẫn bạn để có bình rượu...
rượu táo mèo Hà Nội
Địa chỉ bán rượu táo mèo Hà Nội uy tín
Bạn muốn tìm địa chỉ bán rượu táo mèo Hà Nội uy tín, hãy liên hệ Nếp Cẩm Mộc để biết thêm chi tiết.
rượu mơ bao nhiêu tiền 1 lít
Nếp Cẩm Mộc bán rượu mơ bao nhiêu tiền 1 lít
Mọi người hay hỏi Nếp Cẩm Mộc bán rượu mơ bao nhiêu tiền 1 lít. Câu trả lời là phụ thuộc vào chất lượng,...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x