Bật mí 3 địa chỉ bán bánh chưng ngọt uy tín cho dịp Tết

Đón Tết với bánh chưng là phong tục truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Ngoài những chiếc bánh chưng truyền thống với nhân mặn và vỏ xanh mướt mát thì bánh chưng ngọt cũng là một lựa chọn đặc biệt để có được cái tết trọn vẹn sum vầy. Cùng khám phá 3 địa chỉ bán bánh chưng ngọt uy tín cho dịp Tết nhé.

Xem thêm: Gói bánh chưng tết – Nghề “hot” hái ra tiền dịp cận Tết

Bánh chưng ngọt có rất nhiều loại như bánh chưng ngọt nhân thịt với lớp vỏ truyền thống, gấc, cốm, hay nếp cẩm và bánh chưng chay nhân sen, dừa. Bánh chưng gấc có màu đỏ đẹp tượng trưng cho phú quý phát tài mang lại nhiều may mắn. Bánh chưng nếp cẩm mang màu đen tím của gạo nếp cẩm, vỏ bánh mềm dẻo và khi ăn vào có cảm giác thanh mát. Bánh chưng cốm lại gây ấn tượng với hương vị thơm mát, ngọt thanh của cốm. Dù là nhân thịt ngậy béo hay nhân sen dừa bùi thơm, bánh chưng ngọt vẫn là một tổng thể hài hòa với hương vị mềm mát đặc trưng.

bat-mi-3-dia-chi-ban-banh-chung-ngot-uy-tin-cho-dip-tet1
Nhân bánh chưng ngọt.

Bánh chưng ngọt nhân thịt sử dụng thịt lợn nạc hơn bánh chưng thường. Bánh cầu kì hơn trong khâu chuẩn bị khi đường phên phải là đường ngon, được cạo mỏng từ những tảng lớn, màu nâu sậm, vị ngọt đậm. Gói bánh cần hoa hồi, chút vỏ quế và dừa để làm nên hương vị đặc biệt. Hoa hồi khô mua ở tiệm thuốc Bắc cùng vỏ quế được nghiền thành bột mịn rồi ướp với thịt, nước mắm, hạt tiêu. Đường phên gói đến đâu, cạo tới đó để tránh đường bị ướt. Đỗ xanh sau khi đãi vỏ và được đồ chín, nghiền ra thì không nắm lại thành những quả cầu tròn ngay lập tức như khi gói bánh chưng mặn mà được nêm đường vào, sau đó đảo đều trên lửa nhỏ thêm 1 – 2 tiếng. Đến khi nước bay hơi dần, đỗ xanh quánh lại như chè thì đậu xanh ngọt mới được nắm thành những quả cầu tròn vừa lòng bàn tay.

bat-mi-3-dia-chi-ban-banh-chung-ngot-uy-tin-cho-dip-tet2
Bánh chưng gấc nhân ngọt.

Thế nên, nếu Tết năm nay gia đình bạn muốn đổi khẩu vị với bánh chưng ngọt thì hãy thử ghé qua các địa chỉ dưới đây nhé.

Chợ Hôm và chợ Hàng Bè

Hai khu chợ này vốn được biết đến là nơi chuyên bán đồ nấu cỗ, cúng lễ, cúng giao thừa cuối năm. Các loại giò chả, bánh chưng ở đây được làm tương đối đều tay về chất lượng so với giá cả chung. Ngoài giò chả, bánh chưng thì hai khu chợ này còn bán sẵn cả gà luộc, xôi gấc cho mâm cỗ cúng cuối năm. Giá giò chả sẽ dao động trong khoảng 180k – 250k/kg, còn bánh chưng sẽ trong khoảng 50k/cái.

bat-mi-3-dia-chi-ban-banh-chung-ngot-uy-tin-cho-dip-tet3
Một hàng bánh chưng tại chợ Hôm.

Bánh chưng Bà Kiều

Đây là thương hiệu bánh chưng ngon ở Điện Biên với truyền thống hơn 30 năm tại Hà Nội. Bánh Chưng Bà Kiều được làm từ loại nếp nương xanh ngon truyền thống, trồng ở những nương lúa màu mỡ nhất. Hạt nếp dài chắc mẩy, mười hạt như mười nên chiếc bánh chưng dù có để tủ lạnh 3 – 4 ngày vẫn không hề lại gạo. Ngoài bánh chưng ngọt chay, ở đây còn có rất nhiều các loại bánh thích hợp để bày mâm cỗ, sử dụng cho lễ, tiệc hay làm quà tặng.

bat-mi-3-dia-chi-ban-banh-chung-ngot-uy-tin-cho-dip-tet4
Bánh chưng bà Kiều.

Bánh chưng Lang Liêu

Bánh chưng ở đây rất đẹp, từ hộp đựng vô cùng lịch sự đến chiếc bánh được gói vuông vức bên trong đều rất hợp để đem đi tặng trong mấy dịp quan trọng. Bánh dẻo thơm, nhân cực đầy đặn, vị bánh đậm đà ăn vừa miệng.

bat-mi-3-dia-chi-ban-banh-chung-ngot-uy-tin-cho-dip-tet5
Bánh chưng Lang Liêu.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và thuận tiện bạn cũng có thể đặt bánh chưng tại các trang web online uy tín như tại nepcam.vn để đặt những loại bánh chưng độc đáo như bánh chưng nếp cẩm mặn và ngọt, đảm bảo uy tín chất lượng và giá cả phải chăng.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm từ nếp cẩm như: Sữa chua nếp cẩm, cơm rượu nếp cẩm, gạo nếp cẩm, bánh chưng nếp cẩm. Xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn 1 cách tốt nhất nhé!

Đặt hàng và tư vấn:
Hotline/Zalo/Viber:
0932 377 057

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.