Hỗ trợ

khách hàng

của bạn

Atiso đỏ ngâm đường (Hoa bụp giấm)

Thông tin sản phẩm

Atiso đỏ ngâm đường (hay còn gọi là hoa bụp giấm) là đồ uống có vị chua thanh, hấp dẫn bên cạnh mơ, sấu, dâu tằm của Nếp Cẩm Mộc.

Atiso đỏ ngâm đường

Bạn chắc hẳn đã nghe đến atiso đỏ với nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe thế nhưng bạn đã hiểu hết về hoa atiso đỏ (hoa bụp giấm) là loại hoa gì, trồng ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hoa atiso là loại hoa gì?

Hoa atiso đỏ tên khoa học là “Hibiscus sabdariffa L” có nguồn gốc ở Tây Phi là loại thuộc họ Cẩm Quỳ. Loại hoa này ở Việt Nam có rất nhiều tên gọi khác nhau. Một số tên gọi phổ biến khác là hoa bụp giấm, bụt giấm, cây rau chua, bụp chua, bụt chua, lá giấm, giền cá, giền chua, hoa vô thường.

Có một điều quan trọng bạn cần phân biệt giữa hoa atiso đỏ (là loại hoa trong bài viết này) và hoa atiso xanh (còn gọi là atiso Đà Lạt) là hai loại hoàn toàn khác nhau và không có họ hàng gì. Công dụng cũng khác nhau.

Hoa atiso đỏ

Công dụng của hoa atiso đỏ:

Tại Châu Phi và Ấn Độ lá và đài hoa atiso được dùng làm nước ép để uống. Có tác dụng hạ nhiệt, lợi tiểu, làm giảm độ nhớt của máu và kích thích nhu động ruột. Điều này được chứng minh bởi khoa học vào thế kỉ 20.

Người có nồng độ Cholesterol trong máu cao nếu uống nước ép hoa atiso cũng có tác dụng điều hòa cholesterol trong máu.

Ở xứ Guatemala, đàn ông thường dùng trà Atiso để giải rượu khi say. Trà Atiso pha thêm ít muối, tiêu, a ngùy và mật mía là một phương thuốc chữa bệnh vàng da ứ mật.

Ở Malaysia người ta còn dùng nước ép từ lá đài tươi atiso để uống có tác dụng bổ dưỡng và ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Ở Việt Nam, theo y học cổ truyền, nhai lá hoặc đài hoa có tác dụng chữa ho và viêm họng. Chi tiết các tác dụng của hoa atiso đỏ bạn có thể xem tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách ngâm hoa atiso và cách làm mứt hoa atiso cũng là những cách sử dụng hoa atiso mà người Việt Nam ưa thích.

Chúng tôi chuyên sỉ atiso đỏ ngâm đường trên toàn quốc. Mời quý khách liên hệ

NẾP CẨM MỘC

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Atiso đỏ ngâm đường (Hoa bụp giấm)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm xem cùng

DÀNH RIÊNG CHO BẠN