5 món ngon dễ làm giúp lợi sữa từ gạo nếp cẩm

Theo Đông y, gạo nếp cẩm có tính ấm, vị ngọt, giúp bổ trung ích khí, đặc biệt gạo nếp cẩm cũng rất tốt giúp bổ máu huyết và tim mạch.

Xem thêm: Gạo nếp cẩm

Gạo nếp cẩm tốt cho phụ nữ sau sinh

Trong nếp cẩm có chứa protein, canxi, phốt, sắt, kẽm… và một nhất là hàm lượng vitamin C, chất diệp lục thường không có trong các loại nếp khác. Mẹ sau sinh nếu thường xuyên ăn gạo nếp cẩm sẽ giúp cho dạ dày hoạt động tốt. Ngoài ra còn giúp cơ thể lưu thông khí huyết, chống suy nhược, tăng lượng sữa cho con.

5-mon-ngon-de-lam-giup-loi-sua-tu-gao-nep-cam1
Gạo nếp cẩm Điện Biên loại 1.

Những món ngon từ gạo nếp cẩm các mẹ có thể chế biến

1. Cơm rượu nếp cẩm

Cơm rượu là gạo nếp cẩm nấu chín rồi ủ men trong 3 – 5 ngày tùy theo điều kiện thời tiết. Thành phần thu được gồm cơm rượu và nước cơm rượu tiết ra trong quá trình lên men. Mỗi ngày ăn 1 chén cơm rượu nhỏ sẽ giúp mẹ sau sinh ổn định dạ dày, lưu thông máu huyết, tiêu hóa tốt, tăng lượng sữa cho con bú.

2. Rượu nếp cẩm nguyên chất

Đây là nước cốt chắt nguyên chất từ cơm rượu nếp cẩm. Các mẹ sau sinh mỗi ngày chỉ cần uống 150ml nước cốt cơm rượu là đủ lượng sữa cho con bú. Nước cốt cơm rượu có vị ngọt, bảo quản lạnh uống là nghiền. Không chỉ các mẹ sau sinh mà phụ nữ bình thường cũng nên sử dụng hàng ngày nước cơm rượu này để duy trì sức sống cho làn da.

3. Sữa chua nếp cẩm

Mẹ nào không ăn được cơm rượu thì có thể dùng sữa chua nếp cẩm, được rất nhiều chị em mê mẩn không chỉ làm thực phẩm mà còn được dùng làm đẹp da cho chị em. Có thể nấu nếp cẩm rồi trộn với sữa chua hoặc dùng nếp cẩm đã lên men để trộn cùng sữa chua là bạn đã có món ăn khoái khẩu mà bổ dưỡng.

4. Xôi nếp cẩm

Nấu như xôi bình thường là bạn đã có món xôi rất độc đáo cũng như món ăn bổ dưỡng cho gia đình.
Lưu ý gạo nếp cẩm có vỏ ngoài hơi cứng nên khi ngâm thời gian sẽ lâu hơn gạo nếp thông thường. Tốt nhất chị em cứ ngâm qua đêm, sáng hôm sau mới nấu.

5. Chè nếp cẩm

Đây cũng là món được rất nhiều chị em yêu thích khi nấu cho gia đình

Để không mất thời gian chị, em có thể đặt mua gạo nếp cẩm, các loại sản phẩm từ nếp cẩm tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Đặt hàng và tư vấn – Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.