4 bí quyết nằm lòng để cơm rượu không bị đắng, cứng hay chua

Cơm rượu gồm cơm rượu nếp cẩm, cơm rượu nếp (cơm rượu nếp cái), là món ăn truyền thống trong ngày tết Đoan Ngọ. Nhưng để nấu được món cơm rượu đạt chuẩn không phải ai cũng thạo. Nếp Cẩm Mộc xin chia sẻ một số lưu ý khi nấu để tránh bị cứng, đắng hay chua

Xem thêm: 3 công dụng làm đẹp của cơm rượu chị em nên thử

1. Khâu chọn gạo là quan trọng:

Gạo nấu cơm rượu phải là gạo loại 1, trồng đủ 6 tháng, không pha trộn, hạt gạo tròn đều, có vậy thì nếp mới dẻo và thơm, tránh trường hợp nấu lên bị cứng.

Nếu các bạn nấu bị cứng, có rất nhiều nguyên nhân, gạo loại 2, loại 3 là một trong số những nguyên nhân làm cơm rượu cứng.

2. Ngâm gạo nếp là vô cùng quan trọng:

Nhiều bạn vì vội, không có thời gian mà không ngâm gạo trước khi nấu hoặc ngâm quá ít sẽ khiến cơm rượu bị cứng, gạo nếp cẩm phải ngâm ít nhất 6 tiếng, khi nấu lên mới đủ độ mềm. Cơm nếp mềm đều, thì sẽ cho cơm rượu không bị cứng

3. Tỷ lệ nước và gạo khi nấu là khâu quyết định thành bại:

Khi nấu cơm nếp, bạn chỉ đổ xâm xấp nước như nấu cơm nước thông thường, nếu đổ nhiều nước thì cơm rượu sẽ bị chua, còn đổ quá ít nước thì cơm rượu bị đắng. Kinh nghiệm là sau khi đổ nước, bạn ấn cả lòng bàn tay thử thấy nước xâm xấp lòng bàn tay là được.

4. Men để nấu cơm rượu phải chọn kỹ:

Không phải men nào cũng nấu được cơm rượu thơm, ngọt. Men nấu cơm rượu là men thuốc, men ngọt chứ không phải men cay như nấu rượu uống. Men ngọt sẽ cho cơm rượu có mùi thơm nồng, vị ngọt đậm đà, và tiết ra lượng nước vừa đủ

4-bi-quyet-nam-long-de-com-ruou-khong-bi-dang-cung-hay-chua
Cơm rượu tại Nếp Cẩm Mộc

Để không mất thời gian quý khách có thể đặt hàng cơm rượu nếp cẩm, cơm rượu nếp cái tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

Hotline: 0394 377 057 hoặc Zalo: 091 231 1210
Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.