Hỗ trợ

khách hàng

của bạn

Bật mí 3 loại bánh chưng ngon tuyệt cho Tết cổ truyền sắp tới

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền. Món ăn này được tin sẽ mang đến sự sung túc và thịnh vượng cho gia đình của bạn. Ở mỗi vùng miền khác nhau, sẽ có những món bánh mang đặc trưng cho từng nơi đó. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá 3 loại bánh chưng mang hương vị độc đáo cho ngày Tết cổ truyền sắp tới nhé.

Bánh chưng gù Hà Giang đắt khách

Vừa xuống tiền đặt mua trước 30 chiếc bánh chưng gù Hà Giang dù tết còn tới 150 ngày nữa, chị Thoa (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Bánh chưng gù Hà Giang ăn rất đậm đà, thơm ngon, màu bánh xanh ngăn ngắt, ăn dẻo mềm, nhà tôi thích mê. Tôi đang tính Tết năm nay không gói bánh chưng nữa mà đặt mua bánh chưng gù cho cả nhà ăn, nên giờ đặt trước sợ đến đấy không còn đặt được”.

Những chiếc bánh chưng gù Hà Giang mang hình dáng độc đáo.
Những chiếc bánh chưng gù Hà Giang mang hình dáng độc đáo.

Theo chị Thoan, chị biết đến bánh chưng gù Hà Giang qua mạng xã hội Facebook, tại các hội nhóm bán hàng mà chị tham gia.

“Tôi thấy các chị em khen và đặt mua bánh chưng này nhiều lắm, nên cách đây nửa tháng lân la đặt thử. Ăn thấy ngon nên từ đó tôi nghiền luôn. Tôi đã đặt trước vài chục chiếc cho đợt ông Công ông Táo 23 tháng Chạp”.

Chị Thoan cho biết, với giá 20 nghìn đồng/chiếc khoảng 300, 400 gr, chị hoàn toàn có thể chấp nhận được.

bạt-mi-3-loại-banh-chung-ngon-tuyẹt-cho-tet-cỏ-truyẻn-sap-toi2
Bánh chưng gù Hà Giang.

Bánh chưng gù Hà Giang được ưa chuộng là bởi bánh được làm từ gạo nếp nương dẻo thơm, thịt lợn đen sạch của người dân địa phương. Đặc biệt, lá dong để làm bánh được trồng tại rừng nên khi luộc xong lá có hương vị rất đặc trưng của vùng núi, ăn rất đậm đà và bánh rất xanh. Hương vị bánh ăn rất ngon và mềm, được làm cầu kì nên có vị khác hẳn với những nơi làm bánh khác, nhân của bánh có gia vị thơm và quyện, bánh được luộc bằng bếp củi truyền thống không dùng bếp điện

Độc đáo bánh chưng cẩm, bánh nếp cẩm

Không phải là gạo nếp trắng thường, bánh chưng nếp cẩm được nhiều người ưa chuộng bởi sự lạ và độc đáo. Đây là món bánh phổ biến ở một số tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng…

“Bánh chưng nếp cẩm theo tôi biết thì được làm từ gạo nếp cẩm ngâm, với nhân đậu xanh thịt heo rừng. Màu tím từ nếp cẩm và màu xanh từ lá dong, kết hợp với nhân đậu xanh và thịt lợn rừng, ăn dẻo dẻo, rất ngon và lạ miệng”, chị Hoa (Long Biên, Hà Nội) tâm sự.

bạt-mi-3-loại-banh-chung-ngon-tuyẹt-cho-tet-cỏ-truyẻn-sap-toi3
Màu tím lạ mắt là nát đặc trưng của chiếc bánh chung nếp cẩm.

Nói về cách làm bánh chưng nếp cẩm, chị Lan – một người chuyên kinh doanh những sản phẩm từ nếp cẩm như: sữa chua nếp cẩm, gạo nếp cẩm, cơm rượu nếp cẩm… Một lần tình cờ chị thấy thu hút bởi loại bánh chưng nếp cẩm này nên thử nấu bán bánh chưng nếp cẩm rồi bán trên Facebook.

“Các khách hàng rất ưa chuộng bánh chưng nếp cẩm. Mỗi tháng, chị có thể bán được hàng trăm chiếc bánh. Đặc biệt thời điểm cận Tết, tính thời gian năm ngoái, tôi đã có gần 500 đơn hàng. Giá bán mỗi cặp bánh rơi vào khoảng 350 nghìn đồng/cặp khoảng 2 kg, vậy mà làm ngày làm đêm vẫn không đủ cung”, chị Lan nói.

bạt-mi-3-loại-banh-chung-ngon-tuyẹt-cho-tet-cỏ-truyẻn-sap-toi4
Hương vị giòn ngọt độc đáo của nếp cẩm khiến cho bánh chưng nếp cẩm rất được ưa chuộng trong dịp tết để làm quà biếu.

Bánh chưng Tú Lệ thơm ngon hút khách

Bánh Chưng Tú Lệ được làm từ gạo Nếp Tú Lệ – một xã vùng cao tỉnh Yên Bái. Gạo được trồng ở thung lũng bao quanh là ba ngọn núi: Khau Phạ , Khau Thán , và Khau Song, có dòng suối Mường Lùng chảy quanh. Chính yếu tố tự nhiên đó tạo nên một tuyệt phẩm Hạt Gạo Tú Lệ không những thơm ngon mà vô cùng sạch.

“Gạo Tú Lệ cùng với thịt lợn được chọn lọc kỹ càng từ những gia đình nuôi lợn thơm ngon nhất và lá dong rừng tự nhiên, giúp làm ra chiếc bánh có hương vị thơm ngon đặc biệt không có nơi nào sánh được”, anh Lương, chủ một cơ sở bán bánh chưng Tú Lệ ở Yên Hòa, Cầu Giấy cho hay.

bạt-mi-3-loại-banh-chung-ngon-tuyẹt-cho-tet-cỏ-truyẻn-sap-toi5

Theo anh Lương, càng đến thời điểm gần Tết, lượng khách đặt hàng bánh chưng Tú Lệ càng nhiều. Tính đến thời điểm này, anh chỉ có thể nhận đặt hàng trước 22 âm lịch và giao hàng vào 28 Tết, lượng đặt vào khoảng hàng nghìn chiếc.

“Giá bánh chưng Tú Lệ là khoảng 100 nghìn đồng/chiếc 1,3kg. Do bánh được làm hoàn toàn thủ công nên rất hấp dẫn người dùng”, anh Lương thông tin.
Đặt hàng và tư vấn – Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
rượu táo mèo Hà Nội
Địa chỉ bán rượu táo mèo Hà Nội uy tín
Bạn muốn tìm địa chỉ bán rượu táo mèo Hà Nội uy tín, hãy liên hệ Nếp Cẩm Mộc để biết thêm chi tiết.
rượu mơ bao nhiêu tiền 1 lít
Nếp Cẩm Mộc bán rượu mơ bao nhiêu tiền 1 lít
Mọi người hay hỏi Nếp Cẩm Mộc bán rượu mơ bao nhiêu tiền 1 lít. Câu trả lời là phụ thuộc vào chất lượng,...
cách ngâm rượu mơ
Hướng dẫn cách ngâm rượu mơ đón Tết
Cách ngâm rượu mơ sao cho thơm, ngon, để được lâu. Hôm nay Nếp Cẩm Mộc sẽ hướng dẫn bạn để có bình rượu...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x